Hà Nội yêu cầu rà soát, kiểm tra các thiết bị điện, điện tử phục vụ dạy và học trực tuyến
(CL&CS) - UBND TP Hà Nội vừa có công văn yêu cầu các đơn vị liên quan rà soát, kiểm tra thiết bị điện để triển khai dạy học trực tuyến an toàn cho học sinh.
Cụ thể, theo UBND Thành phố Hà Nội hiện nay do diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, các cơ sở giáo dục đang triển khai dạy học trực tuyến nhằm hoàn thành kế hoạch năm học.

Bé trai tử vong do bị điện giật tại nhà sáng 10/9 (Ảnh: Người dân cung cấp)
Tuy nhiên, để việc dạy học trực tuyến diễn ra an toàn, hiệu quả, Sở GD&ĐT Hà Nội cùng các UBND các quận, huyện, thị xã phối hợp khẩn trương chỉ đạo các trường, cơ sở giáo dục và đào tạo trên địa bàn liên hệ chặt chẽ với phụ huynh học sinh để rà soát, kiểm tra các thiết bị điện, điện tử phục vụ dạy và học trực tuyến cho học sinh bảo đảm an toàn tuyệt đối khi sử dụng; tăng cường công tác tuyên truyền, hướng dẫn cách sử dụng các thiết bị điện, điện tử cho học sinh học trực tuyến.
Sở dĩ Hà Nội ban hành văn bản này vì cách đây ít ngày, một học sinh Trường tiểu học Thái Thịnh đã bị điện giật tử vong thương tâm ngay trước giờ học trực tuyến. Nguyên nhân ban đầu xác định, do học sinh này dùng que ngoáy tai bằng sắt, chọc một đầu vào dây nguồn laptop rồi cầm chọc vào ổ điện.
Trường tiểu học Thái Thịnh báo cáo, sự việc xảy ra vào khoảng 7h30 phút 10/9 tại nhà riêng nhưng mạng không ổn định nên cô giáo chủ nhiệm và một số học sinh không vào được phòng học đầu giờ sáng, không điểm danh được. Đến 11 giờ trưa cùng ngày, nhà trường mới nắm được thông tin sự việc.
Lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội lưu ý, thời gian học sinh và trẻ mầm non tạm dừng đến trường để phòng, chống dịch, rất cần sự giám sát, đồng hành của phụ huynh đối với việc học trực tuyến cũng như các hoạt động thường ngày nhằm phòng tránh các tai nạn thương tích cho các em.
Hồng Liên
- ▪Thu hút đầu tư vào giáo dục: Đứng trên vai những người khổng lồ!
- ▪Sơn La phát hiện sách Tiếng Anh có dấu hiệu giả mạo nhãn hàng hóa của Nhà Xuất bản Giáo dục Việt Nam
- ▪Thủ tướng Phạm Minh Chính động viên ngành giáo dục trước năm học mới
- ▪Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn: Ngành Giáo dục cần chuyển trạng thái để thích ứng với tình hình dịch bệnh
Bình luận
Nổi bật
100.000 thí sinh thử nghiệm thi tốt nghiệp THPT trên máy tính vào tháng 4-5/2026
sự kiện🞄Thứ hai, 29/09/2025, 14:51
(CL&CS) - Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo, dự kiến từ tháng 6/2027, kỳ thi tốt nghiệp THPT sẽ được tổ chức trên máy tính tại các điểm đủ điều kiện, trong khi các điểm còn lại vẫn tổ chức thi trên giấy.
Ban hành chương trình các môn học bồi dưỡng dự bị đại học
sự kiện🞄Thứ sáu, 26/09/2025, 19:29
(CL&CS) - Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành Thông tư số 20/2025/TT-BGDĐT quy định chương trình các môn học bồi dưỡng dự bị đại học, nhằm nâng cao kiến thức cho học sinh dân tộc đã tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) trước khi vào đại học.
Nghị quyết 57-NQ/TW sẽ là “chìa khóa” giúp ĐBSCL vươn lên trở thành hình mẫu ứng dụng công nghệ và đổi mới sáng tạo
sự kiện🞄Thứ sáu, 26/09/2025, 19:25
(CL&CS) - Vừa qua, tại Cần Thơ, Học viện Chính trị khu vực IV tổ chức Hội thảo khoa học “Giải pháp triển khai thực hiện Nghị quyết 57-NQ/TW ngày 22/12/2024 của Bộ Chính trị về đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia (gọi tắt là Nghị quyết 57-NQ/TW) ở các tỉnh, thành vùng Đồng bằng sông Cửu Long".
anh đứcLorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipisicing elit. Quis cum, ut esse cupiditate autem. Dolor est dolorem sunt, sequi omnis corporis cumque ratione accusamus ex deserunt, molestiae consequuntur natus beatae.