Thứ tư, 23/08/2023, 21:41 PM

Phát hiện 1.000 kg chân giò lợn không rõ nguồn gốc tại Cao Bằng

(CL&CS) - Đội QLTT số 5, Cục QLTT tỉnh Cao Bằng vừa tiến hành kiểm tra, phát hiện và tạm giữ 1.000 kg chân giò lợn không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Thông tin từ Cục QLTT tỉnh Cao Bằng, vào hồi 15 giờ ngày 20/8/2023, tại ngã ba đèo Mã Phục, xã Quốc Toản, huyện Quảng Hòa, tỉnh Cao Bằng, Đội Quản lý thị trường số 5 nhận được nguồn tin do quần chúng nhân dân cung cấp, đã được thẩm tra xác minh là có căn cứ để kiểm tra, xử lý.

Tang vật vi phạm là chân giò lợn không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Tang vật vi phạm là chân giò lợn không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Đội Quản lý thị trường số 5 cử công chức áp dụng các biện pháp nghiệp vụ, phát hiện xe ô tô tải biển kiểm soát 26C-015.0... do ông Nông Đình K, sinh năm 1980, hộ khẩu thường trú, phường Tân Giang, thành phố Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng là người điều khiển đang dừng đỗ tại ven đường. 

 Tại thời điểm kiểm tra xe ô tô 26C-015.0... vận chuyển 1.000 kg chân giò lợn không có hóa đơn chứng từ, không rõ nguồn gốc xuất xứ hàng hóa. Làm việc với cơ quan chức năng ông Nông Đình K, khai nhận là chủ sở hữu của lô hàng trên được ông mua của một số người không rõ tên, địa chỉ tại thành phố Cao Bằng để vận chuyển vào địa bàn các xã thuộc huyện Quảng Hòa để bán kiếm lời. 

Đội Quản lý thị trường số 5 tạm giữ toàn bộ số hàng hóa vi phạm trên, tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính đối với ông Nông Đình K về hành vi vi phạm hành chính kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ đồng thời phối hợp với các cơ quan chức năng xử lý theo quy định của pháp luật.

Nói tới tác hại của thực phẩm không rõ nguồn gốc, Bộ Y tế cho biết, mỗi năm Việt Nam có khoảng 150.000 ca mới mắc và trên 75.000 trường hợp tử vong do ung thư, trong đó có nguyên nhân từ việc sử dụng thực phẩm thiếu an toàn và không rõ nguồn gốc xuất xứ. Hệ lụy, hàng chục ngàn tỷ đồng phải chi trả cho việc khám, điều trị, xét nghiệm, chữa bệnh, không những thế, thực phẩm bẩn còn là tác nhân dẫn đến suy giảm sức lao động.

Theo đó, cần có sự vào cuộc đồng bộ, trách nhiệm của tất cả các cấp, ngành, tổ chức, cơ quan truyền thông cùng chính quyền địa phương trong việc tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra để xử lý nghiêm hành vi vi phạm về  an toàn thực phẩm. Về phía người dân, cần kiên quyết nói không với thực phẩm bẩn, đồng thời nâng cao ý thức đấu tranh, dũng cảm tố giác các cơ sở sản xuất, kinh doanh vi phạm về  an toàn thực phẩm.

Trúc Thi

Bình luận

Nổi bật

Xây dựng lòng tin và đáp ứng nhu cầu tức thời của người tiêu dùng là yếu tố then chốt

Xây dựng lòng tin và đáp ứng nhu cầu tức thời của người tiêu dùng là yếu tố then chốt

sự kiện🞄Thứ ba, 19/11/2024, 16:22

(CL&CS) - Có thể thấy, người tiêu dùng Việt Nam luôn tích cực đón nhận và sử dụng các nền tảng mạng xã hội, với mục đích để tiếp cận các thương hiệu mới và tham khoải đánh giá trước khi mua hàng. 71% cho biết đã từng mua sắm thông qua nền tảng này, cao hơn đáng kể so với mức trung bình của khu vực là 56%.

Sữa, thực phẩm chức năng cho trẻ dưới 6 tuổi phải kê khai giá

Sữa, thực phẩm chức năng cho trẻ dưới 6 tuổi phải kê khai giá

sự kiện🞄Thứ hai, 18/11/2024, 15:49

(CL&CS)- Bộ Y tế vừa ban hành Thông tư 33/2024/TT-BYT quy định đặc điểm kinh tế - kỹ thuật đối với sữa và thực phẩm chức năng dành cho trẻ em dưới 6 tuổi thuộc diện bình ổn giá, kê khai giá.

Chuyên gia cảnh báo nguy cơ ngộ độc rượu tăng cao dịp cuối năm

Chuyên gia cảnh báo nguy cơ ngộ độc rượu tăng cao dịp cuối năm

sự kiện🞄Thứ năm, 14/11/2024, 08:10

(CL&CS) - Trong những năm gần đây, tình trạng sử dụng rượu không rõ nguồn gốc, rượu giả, hoặc rượu tự nấu không được kiểm định an toàn đã trở thành một vấn đề đáng lo ngại.