Thứ tư, 16/10/2024, 07:49 AM

Phát động cuộc thi tìm hiểu kiến thức về năng suất chất lượng trong sinh viên

(CL&CS)- Ủy ban Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Quốc gia (Bộ KH&CN) vừa phát động cuộc thi “Tìm hiểu kiến thức về Năng suất chất lượng trong sinh viên” năm 2024.

Cuộc thi nhằm mục đích tuyên truyền, nâng cao nhận thức về năng suất chất lượng tới sinh viên các trường đại học, cao đẳng trên cả nước; tạo điều kiện cho các câu lạc bộ Năng suất chất lượng tại các trường đại học, cao đẳng giao lưu, học tập kinh nghiệm góp phần phát huy hiệu quả hoạt động năng suất thông qua mô hình câu lạc bộ; đồng thời tạo ra sân chơi bổ ích cho các sinh viên, áp dụng các công cụ năng suất vào học tập, cuộc sống.

Đối tượng dự thi là sinh viên thuộc các Câu lạc bộ hoạt động về năng suất chất lượng tại các trường đại học, cao đẳng trong phạm vi toàn quốc.

base64-172896338040056700237-7452

Mỗi Câu lạc bộ là một đội thi; mỗi trường đại học, cao đẳng có không quá 01 Câu lạc bộ dự thi. Không giới hạn số lượng thành viên của các đội thi. Riêng đối với phần thi Kiến thức chung và phần thi Thuyết trình, mỗi đội cử 3 đại diện tham gia trả lời trực tiếp tại sân khấu; khi phần thi bắt đầu diễn ra, các đội không được thay đổi thành viên tham gia.

Nội dung thi bao gồm: Kiến thức chung về năng suất chất lượng thông qua buổi chia sẻ trực tiếp về Năng suất chất lượng tại các trường đại học, cao đẳng và 10 buổi đào tạo trực tuyến về các công cụ nâng cao năng suất, chất lượng do Uỷ ban Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Quốc gia phối hợp tổ chức với các trường đại học, cao đẳng trong giai đoạn từ năm 2023 – 2024; các tài liệu được đăng tải tại trang web: p4sv.com.

Các dự án, phương án cải tiến, nâng cao năng suất chất lượng trong đời sống, nhà trường và doanh nghiệp.

Thời gian nhận hồ sơ bắt đầu từ ngày 25/10 đến hết ngày 01/11/2024. Các đội thi sẽ trải qua vòng sơ loại, vòng thi trực tiếp tại 3 miền và vòng thi Chung kết.

Đội thi đoạt giải là đội thi có điểm số thi tại Vòng chung kết theo thứ tự từ cao xuống thấp cho đến khi chọn đủ số lượng giải theo quy định của Thể lệ. Dự kiến sẽ có 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 1 giải Ba và 2 giải Khuyến khích.

Trước đó, Ủy ban Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Quốc gia đã tập trung vào tuyên truyền nâng cao nhận thức của sinh viên về năng suất chất lượng.

Ủy ban đã phối hợp với các trường đại học và cao đẳng tại 3 miền Bắc, Trung, Nam tổ chức nhiều tọa đàm về năng suất chất lượng, áp dụng năng suất chất lượng trong các trường đại học. Qua đó, trang bị kiến thức thực tế cho sinh viên về năng suất và chất lượng, góp phần nâng cao hiệu quả học tập, rèn luyện của sinh viên, giúp sinh viên có đủ hành trang áp dụng vào thực tiễn tại các cơ quan, doanh nghiệp.

Trung Kiên

Bình luận

Nổi bật

Phát động cuộc thi tìm hiểu kiến thức về năng suất chất lượng trong sinh viên

Phát động cuộc thi tìm hiểu kiến thức về năng suất chất lượng trong sinh viên

sự kiện🞄Thứ tư, 16/10/2024, 07:49

(CL&CS)- Ủy ban Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Quốc gia (Bộ KH&CN) vừa phát động cuộc thi “Tìm hiểu kiến thức về Năng suất chất lượng trong sinh viên” năm 2024.

Bình Dương phổ biến bộ tiêu chuẩn ISO 56000 cho doanh nghiệp trên địa bàn

Bình Dương phổ biến bộ tiêu chuẩn ISO 56000 cho doanh nghiệp trên địa bàn

sự kiện🞄Thứ tư, 16/10/2024, 07:48

(CL&CS)- ISO 56000 cung cấp thông tin đầy đủ cho doanh nghiệp để xây dựng hệ thống đổi mới trong tổ chức và tập trung vào phân tích năng lực cốt lõi theo 5 lĩnh vực, như: chiến lược, văn hóa, quá trình, công cụ và kỹ thuật.

Kiểm soát chất lượng sản phẩm thực phẩm thông qua phân tích cảm quan

Kiểm soát chất lượng sản phẩm thực phẩm thông qua phân tích cảm quan

sự kiện🞄Thứ sáu, 11/10/2024, 13:44

(CL&CS) - Kiểm soát chất lượng sản phẩm là hoạt động không thể thiếu trong ngành công nghiệp thực phẩm. Chất lượng của sản phẩm thực phẩm theo nghĩa hẹp bao gồm chất lượng cảm quan, chất lượng về hóa-lý. Theo nghĩa rộng, chất lượng thực phẩm bao gồm cả an toàn thực phẩm. Khi việc kiểm soát chất lượng sản phẩm thực phẩm được thực hiện có hiệu quả sẽ giúp doanh nghiệp giảm thiểu rủi ro trong sản xuất, đặc biệt là nguy cơ mất an toàn thực phẩm, từ đó nâng cao chất lượng sản phẩm, tối ưu hóa chi phí trong quá trình sản xuất.