Văn hóa và Đời sống
Thứ tư, 16/06/2021, 08:15 AM

Pháp - Đức: Khoảnh khắc phản lưới nhà định đoạt trận đấu

(CL&CS) - Sau bao ngày chờ đợi, cuộc đại chiến giữa hai nhà vô địch thế giới những lần gần nhất là Pháp và Đức cũng đã diễn ra vào rạng sáng ngày 16/6 (giờ Việt Nam).

Với vị thế là đương kim vô địch thế giới, Pháp được đánh giá cao hơn nhưng đối mặt với Đức thì đây không phải trận đấu dễ dàng cho Mbappe và đồng đội. Đức hiện tại đang trong giai đoạn chuyển giao thế hệ, có thể chất lượng đội hình của họ không bằng năm 2018 nhưng cũng không thể xem thường Đức khi họ được đá trên sân nhà. Đây chắc chắn là trận đấu đáng xem nhất giai đoạn vòng bảng.

Pháp và Đức đều ra sân trận này với đội hình mạnh nhất của họ. Ba siêu tiền đạo Mbappe- Benzema-Griezmann sẽ nhận trọng trách ghi bàn cho tuyển Pháp. Bên phía Đức sẽ trông chờ vào sự bùng nổ của Gnabry và kinh nghiệm của Muller. Điểm nóng nhất của trận đấu sẽ ở khu vực giữa sân khi cuộc đối đầu giữa cặp đôi tiền vệ trung tâm của Đức là Kroos và Gundogan với một trong những tiền vệ đánh chặn hay nhất thời điểm hiện tại là Kante. Cả hai cầu thủ của Đức đều đã nhận trái đắng trước Kante ở cấp đội CLB. Liệu kết quả có thay đổi ở cấp đội tuyển quốc gia?

Thế trận khá cân bằng phần nào cho thấy được chất lượng không chênh lệch quá nhiều giữa hai đội. Tuy nhiên, thế trận cân bằng ấy lại bị phá vỡ bởi... một bàn phản lưới nhà. Phút 20, nỗ lực đưa bóng vào của Hernandez, trung vệ Hummels của đội tuyển Đức đã vô tình đưa bóng vào lưới nhà. Nhận bàn thua nhưng Đức cho thấy được tinh thần của họ. Họ không nao núng và liên tiếp tạo ra cơ hội. Thời gian kiểm soát bóng lên tới 59% trong hiệp 1 nhưng mức độ hiệu quả của các đường lên bóng của họ là con số 0 với 6 lần dứt điểm đều trượt mục tiêu. Đội tuyển Đức cần sắc bén hơn trong các pha xử lý của mình nếu muốn kiếm bàn gỡ. Hiệp 1 khép lại với lợi thế một bàn cho tuyển Pháp.

Thế trận cân bằng của trận đấu lại bị phá vỡ bởi... một bàn phản lưới nhà. (Ảnh: Dân Việt)

Thế trận cân bằng của trận đấu lại bị phá vỡ bởi... một bàn phản lưới nhà. (Ảnh: Dân Việt)

Hiệp 2 bắt đầu chỉ mới qua phút thứ hai thì ngôi sao số 1 của tuyển Pháp là Mbappe đã có pha đi bóng nguy hiểm nhưng "tội đồ" trước đó của Đức là Hummels đã xử lý tốt tình huống này. Tới phút 54, cuối cùng tiền đạo Gnabry cũng có pha dứt điểm nhưng bóng vượt xà. Phút 66 bóng được đưa vào lưới lần thứ 2 sau pha xử lý đẳng cấp của Mbappe nhưng bàn thắng không được công nhận do lỗi việt vị trước đó.

Càng về cuối trận, Đức càng phải đẩy cao đội hình nhằm tìm kiếm bàn gỡ. Điều này sẽ tạo ra nhiều khoảng trống để Pháp khai thác. Phút 87, Pháp đã khai thác được khoảng trống ấy, tạo cơ hội cho Mbappe băng xuống căng ngang cho Benzema, bóng vào lưới nhưng một lần nữa công nghệ VAR lại từ chối bàn thắng của Pháp. Người ta luôn nói về tinh thần và bản lĩnh của người Đức nhưng điều đó đã không được thể hiện ở trận đấu này. Đức bất lực trước sự chặt chẽ của Pháp và kết quả từ hiệp 1 đã không thay đổi sau khi hiệp 2 kết thúc

Đã không có một bữa tiệc bàn thắng như các CĐV hy vọng ở trận đấu này. Một trận đấu bế tắc của các cỗ xe tăng, họ đành chấp nhận kết quả đáng thất vọng thua 0-1. Vẫn còn hai trận đấu phía trước để Đức thay đổi cục diện và tránh đi kết cuộc tệ hại như ở kỳ World Cup 2018. 

Lê Tín

Bình luận

Nổi bật

Dương Lâm tinh tế quan tâm Kaity Nguyễn

Dương Lâm tinh tế quan tâm Kaity Nguyễn

sự kiện🞄Thứ hai, 06/10/2025, 09:16

(CL&CS) - Đến với chặng hành trình tại địa phận Bến Tre, tập 83 của 2 Ngày 1 Đêm đã mang đến cho khán giả nhiều trận cười nghiêng ngả không chỉ bởi những miếng hài mà còn thông qua những thử thách thú vị độc đáo. Bên cạnh đó, dàn cast và 2 khách mời cũng được trải nghiệm làm nghề bánh tráng và tham quan khu lưu niệm Nguyễn Thị Định, là những hoạt động văn hóa vô cùng ý nghĩa khi đặt chân đến vùng đất này.

Hội Sách Hà Nội năm 2025: Điểm hẹn văn hóa, tri thức và sáng tạo

Hội Sách Hà Nội năm 2025: Điểm hẹn văn hóa, tri thức và sáng tạo

sự kiện🞄Thứ bảy, 04/10/2025, 20:04

(CL&CS)- Tối 3/10, tại vườn hoa đền Bà Kiệu, phường Hoàn Kiếm, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức khai mạc Hội Sách Hà Nội lần thứ X năm 2025 với chủ đề “Thăng Long - Hà Nội: Khát vọng vươn mình”.

Lý Nhã Kỳ dự ra mắt phim Chị ngã em nâng vừa đến ủng hộ NTK Linh San

Lý Nhã Kỳ dự ra mắt phim Chị ngã em nâng vừa đến ủng hộ NTK Linh San

sự kiện🞄Thứ bảy, 04/10/2025, 15:39

(CL&CS) - Ngày 30/9 đã trở thành một đêm đầy bận rộn và đáng nhớ đối với Lý Nhã Kỳ. Không chỉ dừng lại ở vai trò khách mời danh dự, nữ diễn viên, doanh nhân này đã có một màn "chạy show" marathon đầy ấn tượng khi cùng lúc xuất hiện tại hai sự kiện lớn: buổi ra mắt phim Chị Ngã Em Nâng và sàn diễn thời trang của Nhà Thiết Kế (NTK) Linh San.