Dữ liệu cũ
Thứ bảy, 22/11/2014, 13:18 PM

Người tiêu dùng cần biết tuyệt chiêu bảo quản rau củ tươi lâu

(NTD) - Chi tiêu hiện nay đang là vấn đề khiến nhiều bà nội chợ đau đầu, việc mua nhiều thực phẩm như rau, củ, quả sẽ tiết kiệm chi phí và dùng được lâu. Tuy nhiên, người tiêu dùng cần biết những tuyệt chiêu bảo quản rau củ dưới đây.

1. Bảo quản hành tây trong vớ (tất) da chân

Với những củ hành tây tròn to thế này, hãy nhét chúng vào những chiếc vớ da chân cũ, đã giặt sạch và thắt nút lại như hình, treo ở bất kỳ đâu bạn thấy tiện lợi trong bếp. Như vậy vừa đẹp cho căn bếp của bạn lại bảo quản hành tây tới tận 8 tháng cơ đấy.

2. Hành lá xắt nhỏ đông lạnh trong chai nước khoáng

Nếu lỡ mua và xắt nhỏ quá nhiều hành lá, hành cọng, bạn chỉ việc nhét chúng vào chai nhựa, đậy nắp và bỏ tủ lạnh. Nhớ đừng để hành bị ướt kẻo chúng sẽ đóng lạnh thành một cục nhé

3. Trữ túi giữ ẩm trong tủ lạnh

Đừng quên sử dụng những hộp đựng có lỗ như hình để những túi giữ ẩm không bị dính vào đồ ăn trong tủ lạnh nhé. Chỉ cần 3 túi như vậy thôi thì khả năng bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh của bạn cũng tăng lên gấp 3 lần đấy.

4. Bảo quản rau bằng túi bóng và buộc lại trước khi bỏ tủ lạnh

Nếu có điều kiện, bạn có thể mua các loại túi bóng nhựa có dây kéo trong siêu thị, sẽ tiện lợi vô cùng. Nhưng nếu để tiết kiệm chi phí, cách đơn giản đó là bạn dùng túi bóng nilon trắng, bọc ngọn và lấy dây thun buộc lại ở gốc rồi bỏ tủ lạnh. Dễ dàng phải không nào?

5. Những loại rau chứa nhiều dầu nên để bên ngoài

Không nên bỏ những loại rau chứa nhiều dầu vào tủ lạnh. Bạn chỉ cần buộc hờ gốc lại để chúng khỏi rơi, rồi treo ở những nơi có không khí thoáng mát là được.

6. Dùng giấm để bảo quản dâu tây

Chuẩn bị một bát hỗn hợp một phần giấm trắng và 10 phần nước. Thả dâu tây vào, lắc nhẹ từng quả trong dung dịch đó rồi bỏ ra ngoài, để ráo nước và rửa sạch lại, đặt chúng trong tủ lạnh. Hỗn hợp này đã pha loãng đủ để khi ăn dâu bạn không cảm thấy vị giấm nữa, mà lại có thể bảo quản chúng trong một tuần hoặc hơn thế mà vẫn tươi và không bị mốc.

7. Bảo quản chuối bằng cách bọc cuống của nải chuối bằng giấy bóng

Cách này giúp nải chuối của bạn tươi ngon hơn 3 tới 5 ngày so với bình thường, nhất là khi bạn mua chuối đã chín sẵn. Chuối cũng tạo ra khí ethelyne nhiều hơn bất kỳ loại trái cây nào khác, vì thế đừng để riêng ra nhé.

8. Dùng giấy ăn để bảo quản rau sống

Mua quá nhiều rau sống để ăn bún, phở và muốn giữ lại? Hãy bọc bát rau sống bằng giấy bóng, và để bên trong một miếng giấy ăn, nó sẽ hút ẩm và giữ cho rau sống tươi ngon cả tuần liền đấy.

9. Lau dọn tủ lạnh thường xuyên

Khi một món nào đó trong tủ lạnh bị héo hoặc thối, nó sẽ để lại vô số vi khuẩn và mùi khó chịu bên trong và ám lên toàn bộ các món khác. Vì vậy hãy dọn dẹp và khử trùng tủ lạnh thường xuyên nếu bạn muốn tiếp tục bảo quản thực phẩm trong đó.

10. Cách bảo quản cà chua

Đừng bỏ cà chua vào túi bóng nhựa, như vậy chúng sẽ nhanh thối hơn bình thường. Những quả cà chua còn xanh nên được lật ngược lại, bỏ trong túi giấy hoặc các thùng các-tông mỏng ở những chỗ thoáng mát cho đến khi chín đỏ. Nếu muốn chín nhanh, hãy bỏ cà chua xanh chung với các loại trái cây khác. Cà chua đã chín thì cần hoàn toàn để ngoài nhiệt độ phòng, trên giá, chạn tránh xa ánh sáng mặt trời, không chạm vào nhau và cuống lên trên. Cà chua quá chín thì mới bỏ tủ lạnh, nhưng trước khi ăn thì bỏ chúng ra ngoài nhiệt độ phòng trở lại.

Mọi thông tin về tiêu dùng thông minh, độc giả vui lòng tham khảo tại đây

Hương Giang (TH)

Bình luận

Nổi bật

Những phi cơ già cỗi nhất thế giới, bay trên bầu trời nửa thế kỷ vẫn còn hoạt động

Những phi cơ già cỗi nhất thế giới, bay trên bầu trời nửa thế kỷ vẫn còn hoạt động

sự kiện🞄Thứ ba, 20/02/2024, 10:09

Trên thế giới còn rất nhiều những chiếc phi cơ 'lão thành' ngót nghét 50 tuổi vẫn đang bay trên bầu trời.

Người phụ nữ mắc ung thư gan giai đoạn cuối vì 1 loại thực phẩm quen thuộc, chuyên gia cảnh báo thói quen này nhiều người mắc phải

Người phụ nữ mắc ung thư gan giai đoạn cuối vì 1 loại thực phẩm quen thuộc, chuyên gia cảnh báo thói quen này nhiều người mắc phải

sự kiện🞄Thứ bảy, 14/10/2023, 05:57

Loại thực phẩm nhiều người xem như vô hại này lại là nguyên nhân dẫn đến bệnh tật, thậm chí nguy hiểm tới tính mạng, chúng thường được gọi là "sát thủ thầm lặng" tàn phá sức khoẻ con người.

Cảng Chu Lai đón tàu lớn và nâng cao hiệu suất khai thác hàng rời

Cảng Chu Lai đón tàu lớn và nâng cao hiệu suất khai thác hàng rời

sự kiện🞄Thứ năm, 29/06/2023, 15:00

(CL&CS) - Cảng Chu Lai thuộc Công ty Giao nhận - vận chuyển quốc tế Trường Hải (THILOGI) đang dần khẳng định năng lực tiếp nhận tàu lớn, khai thác đa dạng hàng hóa, đáp ứng nhu cầu xuất nhập khẩu của các doanh nghiệp, góp phần thúc đẩy giao thương tại khu vực miền Trung, Tây Nguyên.