Thứ năm, 29/04/2021, 21:29 PM

Ngăn chặn 150 kg dược liệu nhập lậu không đảm bảo chất lượng

(CL&CS) - Vào hồi 11 giờ 30 ngày 20/4/2021 Đội Quản lý thị trường số 3 (tổ địa bàn huyện Lộc Bình) phối hợp với Công an huyện Lộc Bình tiến hành kiểm tra, bắt giữ xe ô tô loại 07 chỗ ngồi nhãn hiệu APV, BKS 20A-131.32 do ông Nguyễn Văn Tường, chỗ ở hiện tại thôn Chi Ma, xã Yên Khoái, huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn điều khiển.

Qua kiểm tra, phát hiện trên xe có 04 bao tải dứa, bên trong chứa mặt hàng mặt hàng nguyên liệu làm thuốc dược liệu sấy khô, Đội QLTT số 3 đã mời cơ quan chuyên môn là Hội Đông y Lộc Bình để xác định cụ thể 02 mặt hàng vận chuyển trên xe ô tô cụ thể 02 mặt hàng dược liệu có tên là Hoàng Kỳ số lượng 80kg và Tục Đoạn số lượng: 70 kg, qua đấu tranh ông Nguyễn Văn Tường đã khai  nhận thu mua gom 02 mặt hàng này của một số người đi sang Trung Quốc mua về tại khu vực thôn Chi Ma, xã Yên Khoái, huyện Lộc Bình, khi mua không có hóa hơn chứng từ gì kèm theo để vận chuyển về các tỉnh phía sau để bán kiếm lời.

Hai mặt hàng Đương quy và Tục đoạn

Hai mặt hàng Đương quy và Tục đoạn

Đội Quản lý thị trường số 3 lập hồ sơ vụ việc tạm giữ phương tiện và toàn bộ tang vật, đồng thời lấy mẫu gửi Trung tâm kiểm nghiệm thuốc, mỹ phẩm, thực phẩm tỉnh Lạng Sơn để kiểm nghiệm chất lượng hàng hóa, kết luận Đương Quy không đạt yêu cầu về chỉ tiêu về độ ẩm phương pháp cất với dung môi và Tục Đoạn không đạt về độ ẩm phương pháp sấy.

Đoàn kiểm tra đã tiến hành làm việc và lập biên bản VPHC và ra Quyết định xử phạt VPHC đối với ông Nguyễn Văn Tường về hành vi kinh doanh hàng hóa nhập lậu với số tiền xử phạt: 17 triệu đồng, buộc tiêu hủy toàn bộ 02 mặt hàng dược liệu theo đúng quy định của pháp luật, trị giá tang vật vi phạm buộc tiêu hủy là: 29,6 triệu đồng. 

Quỳnh Anh

Bình luận

Nổi bật

Lợi ích của việc thực hiện công bố tiêu chuẩn áp dụng và công bố hợp quy

Lợi ích của việc thực hiện công bố tiêu chuẩn áp dụng và công bố hợp quy

sự kiện🞄Thứ ba, 05/10/2021, 16:11

(CL&CS)- Với những thông tin về hoạt động công bố tiêu chuẩn áp dụng và công bố hợp quy sản phầm hàng hóa phần nào giúp ích được các doanh nghiệp trên con đường công bố chất lượng sản phầm hàng hóa trên thị trường.

Các hãng ô tô trên thế giới và quy trình chuyển sang ô tô điện

Các hãng ô tô trên thế giới và quy trình chuyển sang ô tô điện

sự kiện🞄Thứ tư, 25/08/2021, 20:28

(CL&CS) - Các thương hiệu ô tô lớn trên thế giới đang chuyển đổi sản xuất từ ô tô động cơ đốt trong sang xe điện, sự chuyển mình lớn của ngành ô tô trong tương lai gần.

Bình Dương có văn bản hoả tốc gửi Thủ tướng và Bộ Y tế xin  hỗ trợ thêm vaccine

Bình Dương có văn bản hoả tốc gửi Thủ tướng và Bộ Y tế xin hỗ trợ thêm vaccine

sự kiện🞄Thứ tư, 11/08/2021, 20:23

(CL&CS) - Bình Dương hiện đã tiêm hết số lượng được phân bổ trong khi còn nhiều người chưa được tiêm. Tỉnh kiến nghị được phân bổ thêm 1 triệu liều.