Văn hóa và Đời sống
Thứ bảy, 02/07/2022, 22:41 PM

Khôi phục đường bay thương mại Siêm Riệp - Đà Nẵng

(CL&CS) - Cambodia Angkor Air - Hãng hàng không quốc gia Campuchia khôi phục đường bay thương mại chở khách giữa Siêm Riệp và Đà Nẵng từ ngày 1/7.

Lãnh đạo các sở ngành Đà Nẵng tặng hoa và quà chào mừng những hành khách trên chuyến bay mang số hiệu K6 840 khởi hành từ Siêm Riệp, Campuchia đáp sân bay quốc tế Đà Nẵng (Ảnh: Thế Sơn)

Lãnh đạo các sở ngành Đà Nẵng tặng hoa và quà chào mừng những hành khách trên chuyến bay mang số hiệu K6 840 khởi hành từ Siêm Riệp, Campuchia đáp sân bay quốc tế Đà Nẵng (Ảnh: Thế Sơn)

Chuyến bay mang số hiệu K6 840 khởi hành từ Siêm Riệp, Campuchia lúc 15h35 ngày 1/7 và đáp sân bay quốc tế Đà Nẵng lúc 17h35 cùng ngày. Đây là chuyến bay đầu tiên được khai thác trở lại trên đường bay này sau hơn 2 năm bị gián đoạn do đại dịch COVID-19.

Với kế hoạch khôi phục đường bay đi, đến Đà Nẵng, ở chặng bay này, Cambodia Angkor Air sẽ khai thác với tần suất 3 chuyến/tuần vào các ngày thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu. Đường bay góp phần thúc đẩy nhu cầu đi lại, du lịch giữa Việt Nam và Campuchia, cũng như nhu cầu khách quốc tế đến Siêm Riệp và Đà Nẵng.

Từ tháng 9/2022, hãng sẽ tiếp tục nâng tần suất khai thác lên 5 chuyến/tuần. Trước khi dịch bệnh xảy ra, Siêm Riệp là điểm đến thu hút hàng triệu lượt khách quốc tế mỗi năm nhờ kỳ quan thế giới Angkor Wat; trong khi đó, Đà Nẵng là trung tâm kinh tế, văn hóa lớn nhất miền Trung Việt Nam đang trở thành điểm trung chuyển của các thị trường khách quốc tế lớn như Hàn Quốc, Nhật Bản.

“Nỗ lực khôi phục nền kinh tế du lịch, đồng thời thiết lập lại các đường bay trực tiếp giữa Campuchia và Việt Nam là một trong những dấu ấn kỷ niệm 55 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Campuchia”, ông Nguyễn Xuân Bình, Phó Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng chia sẻ.

Theo ông Nguyễn Xuân Bình, đường bay trực tiếp Đà Nẵng – Siêm Riệp khẳng định hơn nữa định vị chiến lược của Đà Nãng đối với các thị trường khách quốc tế: Đà Nẵng là cửa ngõ đến với các di sản thế giới!

"Với khoảng hai giờ bay giữa Đà Nẵng và Siêm Riệp với Cambodia Angkor Air, du khách quốc tế có thể thưởng ngoạn kỳ quan Angkor Wat cùng như các di sản văn hóa thế giới miền Trung Việt Nam", ông Nguyễn Xuân Bình cho biết.

Ông Lưu Minh Chung, Tổng giám đốc Cambodia Angkor Air cho biết: “Cambodia Angkor Air là Hãng hàng không Quốc gia và cũng là hãng đầu tiên và duy nhất hiện nay tại Campuchia đáp ứng tiêu chuẩn IOSA (là chứng chỉ an toàn khai thác uy tín được cấp bởi Hiệp hội vận tải hàng không quốc tế IATA - PV). Chúng tôi rất vui mừng với việc khôi phục lại đường bay Siêm Riệp – Đà Nẵng và mong muốn trở thành cầu nối văn hóa, kinh tế, du lịch giữa hai quốc gia”.

Ông Chung cho biết thêm, Cambodia Angkor Air hiện là Hãng hàng không có tần suất bay cao nhất giữa Việt Nam và Campuchia với 30 chuyến khứ hồi mỗi tuần kết nối các thành phố lớn của Campuchia Phnôm Pênh, Siêm Riệp, Sihanouk Ville với Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng của Việt Nam.

Để biết thêm thông tin chi tiết và được hỗ trợ, hành khách có thể truy cập website: www.cambodiaangkorair.com; các phòng vé và đại lý của hãng.

Thế Sơn

Bình luận

Nổi bật

Đà Nẵng kích hoạt thị trường du lịch Hàn Quốc với nhiều sản phẩm mới

Đà Nẵng kích hoạt thị trường du lịch Hàn Quốc với nhiều sản phẩm mới

sự kiện🞄Thứ ba, 09/08/2022, 22:43

(CL&CS) - Ngày 9/8, Sở Du lịch Đà Nẵng cho biết, thành phố đã khởi động lại thị trường Hàn Quốc sau đại dịch Covid-19 với loạt sản phẩm - sự kiện du lịch mới, kỳ vọng thị trường truyền thống hàng đầu nhanh chóng khôi phục.

Đoàn lữ hành Ấn Độ khảo sát Đà Nẵng, kết nối du lịch

Đoàn lữ hành Ấn Độ khảo sát Đà Nẵng, kết nối du lịch

sự kiện🞄Thứ ba, 09/08/2022, 08:05

(CL&CS) - Chiều 8/8, Trung tâm Xúc tiến du lịch Đà Nẵng cho biết vừa đón đoàn Famtrip “the Best of Vietnam” đưa các công ty lữ hành, báo chí hàng đầu Mumbai - trung tâm kinh tế lớn nhất Ấn Độ, khảo sát các điểm đến tiêu biểu của Việt Nam từ ngày 2 - 9/8.

Take me to Sun World Cat Ba- vui tròn trải nghiệm với ưu đãi giá vé cáp treo chỉ 100.000 đồng/vé

Take me to Sun World Cat Ba- vui tròn trải nghiệm với ưu đãi giá vé cáp treo chỉ 100.000 đồng/vé

sự kiện🞄Thứ hai, 08/08/2022, 20:11

(CL&CS)- Triển khai chiến dịch Take me to Sun World Cat Ba, giá vé cáp treo Cát Bà được áp dụng ưu đãi đặc biệt, giảm tới 50%, chỉ còn 100 ngàn đồng/ vé một chiều.