Hà Nội: Tăng cường quản lý bất động sản về tách thửa

(CL&CS) - Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội vừa có văn bản về việc đẩy mạnh công tác quản lý Nhà nước trong thực hiện thủ tục tách thửa đất, hợp thửa đất.

Trong văn bản số 1685 gửi đến UBND các quận, huyện, thị xã và Văn phòng đăng ký đất đai Hà Nội liên quan tới việc đẩy mạnh công tác quản lý Nhà nước trong thực hiện thủ tục tách thửa đất, hợp thửa đất, Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội cho biết, thời gian qua, việc phân lô, chia tách thửa đất, san hạ tầng để xây dựng hạ tầng đường giao thông, vi phạm pháp luật đất đai, trật tự xây dựng trên địa bàn một số quận, huyện, thị xã được phương tiện thông tin đại chúng phản ánh.

8b4165556bf2a4acfde3

Theo đó, sở này đề nghị UBND các quận, huyện, thị xã tổng hợp, báo cáo kết quả gửi về trước ngày 31.3.2022.

Sở Tài Nguyên và Môi trường đề nghị UBND các quận, huyện, thị xã thực hiện kiểm tra, rà soát, báo cáo về việc phân lô, chia tách thửa đất, san hạ tầng đất để xây dựng hạ tầng đường giao thông trên địa bàn trong khoảng thời gian từ ngày 1/1/2017 đến 31/1/2022 đối với thửa đất có diện tích lớn hơn 500 m2. 

UBND các quận, huyện, thị xã kiểm tra, báo cáo khó khăn, vướng mắc trong quá trình giải quyết thủ tục hành chính liên quan đến việc chia tách thửa đất, hợp thửa đất, đồng thời đề xuất kiến nghị về các nội dung: Điều kiện tách thửa đất, hợp thửa đất theo từng loại đất và diện tích, kích thước tối thiểu được tách thửa đối với từng loại đất tại địa phương…  

Đề nghị UBND các quận, huyện, thị xã tạm dừng việc tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính liên quan đến việc chia tách thửa đất đối với thửa đất nông nghiệp, thửa đất có đất ở và đất nông nghiệp trong cùng thửa đất, thửa đất phi nông nghiệp không phải đất ở; chỉ tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính liên quan đến việc chia tách thửa đất, hợp thửa đất đối với thửa đất ở đảm bảo điều kiện tách thửa đất, hợp thửa đất theo quy định của pháp luật hiện hành.

Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội cũng chỉ đạo Văn phòng đăng ký đất đai Hà Nội có trách nhiệm thực hiện rà soát, báo cáo về các nội dung cụ thể: Tiếp nhận và giải quyết hồ sơ đề nghị đăng ký biến động đất đai trong khoảng thời gian từ 1/2017 đến 1/2022 đối với thủ tục chia, tách thửa đất cho các thửa đất có diện tích lớn hơn 500 m2; đề xuất, kiến nghị giải pháp xử lý đối với khó khăn, vướng mắc gặp phải.

Văn Trì

Bình luận

Nổi bật

Khám phá loạt đặc quyền trong “khách sạn 5 sao” The Beverly

Khám phá loạt đặc quyền trong “khách sạn 5 sao” The Beverly

sự kiện🞄Thứ năm, 04/08/2022, 14:05

(CL&CS)- Với những tiện ích đặc quyền đẳng cấp như ở những khách sạn 5 sao, cư dân The Beverly (Vinhomes Grand Park, TP Thủ Đức) sẽ được trải nghiệm chất sống đỉnh cao tại chính ngôi nhà của mình.

Sacombank liên tục “rao bán” các khoản nợ trăm – nghìn tỷ đồng

Sacombank liên tục “rao bán” các khoản nợ trăm – nghìn tỷ đồng

sự kiện🞄Thứ năm, 04/08/2022, 06:59

Trong đó có khoản nợ liên quan Dự án Khu công nghiệp Phong Phú có dư nợ gốc 5.100 tỷ đồng, lãi tồn đọng gần 11.100 tỷ đồng - tổng dư nợ 16.200 tỷ đồng và rao bán 9.600 tỷ đồng.

Hà Nội: Công bố danh mục thủ tục hành chính được thay thế trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản

Hà Nội: Công bố danh mục thủ tục hành chính được thay thế trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản

sự kiện🞄Chủ nhật, 31/07/2022, 18:52

(CL&CS) - UBND TP Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 2602/QĐ-UBND, công bố danh mục thủ tục hành chính được thay thế trong lĩnh vực kinh doanh BĐS thuộc phạm vi chức năng quản lý nhà nước của Sở Xây dựng Hà Nội.