Bỏ ngay 2 loại thực phẩm này ra khỏi thực đơn nếu không muốn nhồi máu não 'ghé thăm' bất cứ lúc nào

Bỏ ngay 2 loại thực phẩm này ra khỏi thực đơn nếu không muốn nhồi máu não 'ghé thăm' bất cứ lúc nào

Văn hóa và Đời sống 16/02/2024, 15:27

Người phụ nữ tử vong do nhồi máu não vào nửa đêm, tất cả chỉ bởi hai loại thực phẩm ăn quá nhiều.

Điểm mặt những thực phẩm gây hại cho dạ dày

Điểm mặt những thực phẩm gây hại cho dạ dày

Dữ liệu cũ 20/05/2015, 11:00

(NTD) - Dạ dày là cơ quan hỗ trợ cho hệ tiêu hóa của con người. Hàng ngày, có những thực phẩm được con người tiếp nhận lại gây hại cho chính bộ phận quan trọng của hệ tiêu hóa này

Top thực phẩm cần hạn chế trong dịp nghỉ lễ

Top thực phẩm cần hạn chế trong dịp nghỉ lễ

Dữ liệu cũ 27/04/2015, 11:54

(NTD) - Thời gian nghỉ lễ sắp tới kéo dài gần một tuần lễ là cơ hội cho mọi người nghỉ ngơi, ăn uống. Tuy nhiên, một số loại thực phẩm cần hạn chế để không gây hại cho sức khỏe.

Nguy hiểm chết người từ đồ chiên rán

Nguy hiểm chết người từ đồ chiên rán

Dữ liệu cũ 03/02/2015, 16:59

(NTD) - Đồ chiên rán luôn là món ăn khoái khẩu của nhiều người nhất là trong thời tiết se lạnh. Đặc điểm chung của những món ăn này là giàu năng lượng, màu sắc hấp dẫn và hương vị vô cùng cuốn hút.

Mỹ kêu gọi thai phụ hạn chế đồ chiên, rán

Mỹ kêu gọi thai phụ hạn chế đồ chiên, rán

Dữ liệu cũ 27/10/2014, 17:35

(NTD) - Các giáo sư tại đại học Harvard, Mỹ khẳng định ăn đồ chiên rán tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường ở thai phụ do các hóa chất độc hại được phóng thích.

Phát hiện sớm ung thư dạ dày

Phát hiện sớm ung thư dạ dày

Dữ liệu cũ 07/01/2014, 10:50

Ung thư dạ dày là loại ung thư phổ biến thứ 4 trên toàn thế giới, tỷ lệ tử vong đứng hàng thứ hai sau ung thư phổi.     Nguyên nhân gây bệnh ung thư dạ dày   Có nhiều tác nhân gây ra các bệnh về dạ dày như tiền sử bị viêm dạ dày, chế dinh dưỡng không hợp lý (ăn ít chất xơ, ăn nhiều đồ chiên rán, nướng),… Trong đó, nhiễm Helicobacter pylori (HP) là nguyên nhân chính gây ra các bệnh viêm dạ dày, loét dạ dày tá tràng và các loại ung thư dạ dày.   Theo số liệu thống kê, nhiễm khuẩn HP là nguyên nhân của 65-80% ca ung thư dạ dày, nhưng chỉ có 2% số người bị nhiễm vi khuẩn này. Khoảng 10% các ca có liên quan đến yếu tố di truyền.   Những biểu hiện của ung thư dạ dày   Ở giai đoạn đầu của ung thư dạ dày, người bệnh thường không có dấu hiệu lâm sàng đặc trưng, nên khi xuất hiện bệnh ở giai đoạn muộn, ung thư đã di căn đến những bộ phận khác của cơ thể.   Theo thống kê, di căn xuất hiện ở 80-90% cá nhân có ung thư dạ dày, với tỷ lệ sống sót 6 tháng

Ăn nhiều đồ chiên rán khiến người Việt ngày càng béo phì

Ăn nhiều đồ chiên rán khiến người Việt ngày càng béo phì

Dữ liệu cũ 20/12/2013, 11:00

Uớc tính 7 triệu người Việt Nam bị béo phì và đang có xu hướng gia tăng. Trong khi 28 năm trước, chỉ 0,4% người thành phố thừa cân và hầu như không gặp ở nông thôn.