Chủ nhà hàng phải làm gì để bảo vệ người tiêu dùng khi bị dị ứng thực phẩm?

Chủ nhà hàng phải làm gì để bảo vệ người tiêu dùng khi bị dị ứng thực phẩm?

Dữ liệu cũ 20/09/2019, 18:10

(NTD) - Đối với người bị dị ứng thực phẩm, ăn tại các nghà hàng bên ngoài có thể gây căng thẳng và trong một số trường hợp, đe dọa tính mạng hoặc gây tử vong. Tuần này, gia đình của Owen Carey - đau buồn ví có người đã chết do dị ứng sau khi vô tình ăn phải thịt gà ướp bơ sữa của Byron Burgers, yêu cầu luật phải thay đổi để buộc các quán ăn công bố đầy đủ và rõ ràng thông tin về dị ứng trên thực đơn.

Những dấu hiệu bệnh tật thể hiện qua đôi môi của bạn

Những dấu hiệu bệnh tật thể hiện qua đôi môi của bạn

Dữ liệu cũ 20/12/2016, 18:09

Sự thay đổi của đôi môi cảnh báo bệnh tật nguy hiểm ở trong cơ thể mọi người cần hết sức chú ý.

Dị ứng đậu phộng khó phát hiện ở trẻ em bị hen suyễn

Dị ứng đậu phộng khó phát hiện ở trẻ em bị hen suyễn

Dữ liệu cũ 20/05/2015, 14:38

(NTD) - Các bác sĩ hay phụ huynh khó có thể nhận ra những đứa trẻ bị bệnh hen suyễn đang bị dị ứng với đậu phộng vì các triệu chứng giống nhau.

FDA công bố nguyên nhân hàng đầu thu hồi sản phẩm

FDA công bố nguyên nhân hàng đầu thu hồi sản phẩm

Dữ liệu cũ 02/11/2014, 07:36

(NTD) - Chất dị ứng không được ghi trên bao bì là nguyên nhân hàng đầu khiến FDA thu hồi hàng loạt sản phẩm thực phẩm. Các loại sản phẩm liên quan nhiều nhất là: trứng, sữa. cá, hải sản, lúa mì, đậu phộng, đậu nành...