Thứ năm, 19/08/2021, 14:52 PM

Đà Nẵng miễn 100% học phí năm học 2021-2022

(CL&CS) - Đà Nẵng sẽ chi 87,5 tỷ đồng từ nguồn ngân sách thành phố để hỗ trợ miễn 100% học phí năm học 2021-2022 giúp giảm gánh nặng cho phụ huynh, học sinh bị ảnh hưởng bởi COVID-19.

Đà Nẵng hỗ trợ 100% học phí trong 9 tháng năm học 2021-2022 góp phần đảm bảo an sinh xã hội, tạo niềm tin cho người dân trong cuộc chiến đẩy lùi dịch bệnh (Ảnh:TS)

Đà Nẵng hỗ trợ 100% học phí trong 9 tháng năm học 2021-2022 góp phần đảm bảo an sinh xã hội, tạo niềm tin cho người dân trong cuộc chiến đẩy lùi dịch bệnh (Ảnh:TS)

Theo đó, thành phố sẽ hỗ trợ 100% học phí theo mức thu học phí công lập năm học 2021-2022 do Hội đồng nhân dân thành phố quy định; thời gian hỗ trợ trong 9 tháng. Các đối tượng được hỗ trợ gồm: trẻ mầm non, học sinh các trường phổ thông công lập; trẻ mầm non, học sinh các trường phổ thông ngoài công lập. Quy định này không được áp dụng đối với trẻ mầm non và học sinh phổ thông thuộc cơ sở giáo dục mầm non có vốn đầu tư nước ngoài.

Kinh phí dự kiến hỗ trợ học phí là 87,476 tỉ đồng. Nguồn kinh phí thực hiện được bố trí từ nguồn ngân sách thành phố bố trí cho ngành Giáo dục đào tạo năm 2021 và năm 2022 theo phân cấp quản lý.

Các chính sách trên là một trong những chủ trương nhân văn của thành phố nhằm hỗ trợ người dân đang gặp khó khăn do dịch COVID-19, góp phần đảm bảo an sinh xã hội, tạo niềm tin cho người dân trong cuộc chiến đẩy lùi dịch bệnh.

Thế Sơn

Bình luận

Nổi bật

Đào tạo nhân tài công nghệ là chìa khóa tiến tới nước phát triển

Đào tạo nhân tài công nghệ là chìa khóa tiến tới nước phát triển

sự kiện🞄Thứ năm, 12/06/2025, 11:09

(CL&CS)- Nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực công nghệ là yếu tố quan trọng hàng đầu để thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội của quốc gia.

Bảo đảm việc tổ chức sinh hoạt hè cho trẻ em, học sinh thực sự an toàn, bổ ích, hiệu quả

Bảo đảm việc tổ chức sinh hoạt hè cho trẻ em, học sinh thực sự an toàn, bổ ích, hiệu quả

sự kiện🞄Thứ hai, 09/06/2025, 14:44

(CL&CS) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã ký Chỉ thị số 17/CT-TTg về việc tổ chức dạy học 2 buổi/ngày và tổ chức sinh hoạt hè cho trẻ em, học sinh.

Nhiều trường đại học bất ngờ bỏ xét tuyển khối C00: Bộ GD&ĐT yêu cầu điều chỉnh

Nhiều trường đại học bất ngờ bỏ xét tuyển khối C00: Bộ GD&ĐT yêu cầu điều chỉnh

sự kiện🞄Thứ sáu, 06/06/2025, 15:41

(CL&CS) - Chỉ còn chưa đầy một tháng trước khi diễn ra kì thi tốt nghiệp THPT 2025, nhiều trường đại học đồng loạt tuyên bố ngừng xét tuyển tổ hợp C00 (Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý) ở nhiều ngành học. Đại diện Bộ GD&ĐT cho hay, đã trao đổi với các trường và lưu ý các cơ sở đào tạo có sự điều chỉnh tổ hợp xét tuyển cho phù hợp, đảm bảo quyền lợi thí sinh.