Công tác Hội
Thứ năm, 19/08/2021, 13:55 PM

Hà Nội cho phép người nhập cảnh đủ điều kiện cách ly y tế 7 ngày

(CL&CS)- Người nhập cảnh vào Hà Nội sẽ thực hiện cách ly y tế tập trung 7 ngày và tiếp tục theo dõi y tế trong 7 ngày tiếp theo nếu đảm bảo đủ các điều kiện như có giấy xác nhận kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2, giấy chứng nhận tiêm chủng đủ liều vaccine phòng COVID-19…

UBND TP Hà Nội vừa ban hành văn bản số 2681/UBND-KGVX về việc triển khai thực hiện cách ly y tế tập trung 7 ngày đối với người nhập cảnh đủ điều kiện.

Theo đó, người được phép nhập cảnh vào Hà Nội sẽ thực hiện cách ly y tế tập trung 7 ngày và tiếp tục theo dõi y tế trong 7 ngày tiếp theo nếu đảm bảo đủ các điều kiện gồm: Giấy xác nhận kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 (bằng phương pháp RT-PCR/RT-LAMP) trong 72 giờ trước khi xuất cảnh; giấy chứng nhận tiêm chủng đủ liều vaccine phòng COVID-19, trong đó liều cuối cùng được tiêm ít nhất 14 ngày và không quá 12 tháng tính đến thời điểm nhập cảnh, hoặc giấy chứng nhận xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR mẫu đơn không quá 6 tháng tính đến thời điểm nhập cảnh và giấy xác nhận khỏi bệnh COVID-19 hoặc các giấy tờ tương đương xác nhận đã khỏi bệnh do cơ quan có thẩm quyền tại nước điều trị cấp.

Các văn bản trên được chấp thuận khi đảm bảo điều kiện của Công văn số 2974/LS-PL ngày 6/8/2021 của Cục Lãnh sự (Bộ Ngoại giao). 

cach-ly-tap-trung-7-ngay-nguoi-nhap-canh-tiem-du-lieu-vac-xin

Hà Nội cho phép người nhập cảnh đủ điều kiện cách ly y tế 7 ngày

Khi người nhập cảnh đủ điều kiện cách ly y tế 7 ngày, thì trong quá trình di chuyển từ cửa khẩu về cơ sở cách ly tập trung và từ cơ sở cách ly tập trung về nơi lưu trú phải luôn thực hiện 5K, đặc biệt là đeo khẩu trang và giữ khoảng cách, luôn bật và sử dụng ứng dụng Bluezone. Đồng thời, thực hiện nghiêm việc cách ly và tự theo dõi sức khỏe sau khi cách ly theo đúng quy định của Bộ Y tế và UBND Thành phố.

Trong thời gian theo dõi y tế, người hoàn thành cách ly y tế tập trung tiếp tục sử dụng ứng dụng Bluezone đến hết 14 ngày kể từ ngày nhập cảnh. Luôn thực hiện 5K, đặc biệt là đeo khẩu trang, không tụ tập và không đến nơi tập trung đông người. Nghiêm túc chấp hành quy định phòng chống dịch COVID-19 của Bộ Y tế và UBND Thành phố.

UBND TP Hà Nội cũng giao Sở Y tế chỉ đạo thực hiện xét nghiệm virus SARS-CoV-2 vào ngày thứ nhất, ngày thứ 7 tính từ ngày nhập cảnh (ngày thứ nhất có thể sử dụng test kháng nguyên nhanh hoặc bằng phương pháp RT-PCR; ngày thứ 7 bắt buộc phải sử dụng phương pháp RT-PCR mẫu đơn). Trường hợp có kết quả dương tính thì xử trí theo quy định.

Thế Anh

Bình luận

Nổi bật

Hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành Đảng bộ Liên hiệp Hội Việt Nam nhiệm kỳ 2025-2030

Hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành Đảng bộ Liên hiệp Hội Việt Nam nhiệm kỳ 2025-2030

sự kiện🞄Thứ sáu, 01/08/2025, 15:57

Ngày 31/7, Đảng bộ Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp Hội Việt Nam) đã tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ lần thứ nhất. Đồng chí Phạm Ngọc Linh, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Phó Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam chủ trì Hội nghị.

Phó Bí thư Đảng ủy MTTQ, các đoàn thể Trung ương Nguyễn Thái Học dự Đại hội Đảng bộ Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam

Phó Bí thư Đảng ủy MTTQ, các đoàn thể Trung ương Nguyễn Thái Học dự Đại hội Đảng bộ Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam

sự kiện🞄Thứ hai, 21/07/2025, 19:33

(CL&CS) - Sáng 21/7, tại Hà Nội, Đảng bộ Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2025-2030. Ông Nguyễn Thái Học, Phó Bí thư Đảng ủy MTTQ, các đoàn thể Trung ương dự và phát biểu tại Đại hội.

Nữ Bí thư chi bộ lan tỏa yêu thương từ trách nhiệm xã hội

Nữ Bí thư chi bộ lan tỏa yêu thương từ trách nhiệm xã hội

sự kiện🞄Thứ hai, 21/07/2025, 15:06

(CL&CS) - Chi bộ Cơ quan Hội KH&KT về Tiêu chuẩn và Chất lượng Việt Nam đã trở thành điểm tựa vững chắc của nhiều hoàn cảnh khó khăn trong cộng đồng.