Công an công bố 2 số điện thoại lừa đảo, người dân nên ‘thuộc lòng’ để tránh tiền mất tật mang
Hai số điện thoại dưới đây chính là số mạo danh lừa đảo, người dân cần thận trọng khi liên hệ.
Xã hội phát triển kéo theo những hành vi lừa đảo tinh vi từ các đối tượng xấu. Gần đây, nhiều người dân còn gặp phải những tên lừa đảo giả danh Công an, Cơ quan Bảo hiểm xã hội... Vì cả tin, không ít người dân đã "sập bẫy" bọn lừa đảo, thiệt hại lớn về tiền bạc.
Vào ngày 22/5, Công an quận Tây Hồ, Hà Nội đã chính thức công bố 2 số điện thoại giả danh Công an, yêu cầu người dân cài tài khoản định danh điện tử, từ đó chiếm đoạt tài sản. Hai số điện thoại đó là 0945597601 và 0812601063, người dân nên cảnh giác khi thấy số điện thoại này gọi cho mình.

Kẻ gian lợi dụng lòng tin của người dân để lừa đảo. Ảnh minh họa: Internet
Trước đó, vào ngày 21/5, anh Lương Thanh Dũng - 1 người dân ở phường Xuân La, Tây Hồ đã nhận được cuộc gọi từ 2 số điện thoại nói trên, tự xưng là Cảnh sát khu vực, Công an phường Xuân La và cán bộ Đội Cảnh sát Quản lý hành chính, Công an quận Tây Hồ. Đầu dây bên kia nói rằng thông tin mà anh Lương Thanh Dũng khai trên hệ thống định danh điện tử là chưa đúng. Bởi vậy, chúng yêu cầu anh cấp lại thông tin để định danh mức 2.
Tuy nhiên, anh Dũng từng nghe qua việc đối tượng lừa đảo giả danh lực lượng Công an để lừa người dân nên tới Công an phường Xuân La trình bày sự việc. Hiện, Công an quận Tây Hồ đã vào cuộc điều tra, làm rõ và tìm cách truy bắt đối tượng lừa đảo, mạo danh Công an. Lực lượng chức năng cũng phổ biến thông tin về số điện thoại lừa đảo để người dân nắm được và cảnh giác với những chiêu trò lừa đảo tinh vi của chúng.

Người dân cần thận trọng với các cuộc gọi giả danh. Ảnh minh họa: Internet

Chúng ta cần cài đặt ứng dụng định danh điện tử từ nguồn chính thống. Ảnh minh họa: Internet
Người dân cũng nên cài đặt ứng dụng VNeID từ nguồn chính thống, qua App Store (đối với hệ điều hành IOS) hoặc CH Play (với hệ điều hành Android). Chúng ta tuyệt đối không nên làm theo lời các đối tượng lừa đảo như cài ứng dụng VNeID từ link lạ và không cung cấp bất cứ thông tin cá nhân nào cho người ngoài.
Họa Mi
Bình luận
Nổi bật
Ngắm không gian trang hoàng tại núi Bà Đen trước thềm đại lễ Vesak 2025 ngày 8/5
sự kiện🞄Thứ tư, 07/05/2025, 14:53
(CL&CS) - Chiều 8/5, núi Bà Đen là điểm đến của Đại lễ Vesak 2025 với một loạt hoạt động mang tính lịch sử như lễ rước xá lợi Đức Phật từ Ấn Độ, lễ trồng cây bồ đề và lễ thắp nến cầu nguyện hoà bình thế giới.
Quảng bá nét đẹp văn hóa Lâm Đồng tại Hà Nội
sự kiện🞄Thứ tư, 07/05/2025, 09:00
(CL&CS)- Sự kiện mang đến cho du khách trong nước, quốc tế và người dân Thủ đô Hà Nội cơ hội khám phá tiềm năng, thế mạnh cùng những sản vật độc đáo của vùng đất cao nguyên.
Sắp khai mạc Tuần Văn hoá, Du lịch Hà Nam năm 2025
sự kiện🞄Thứ ba, 06/05/2025, 11:12
(CL&CS) - Lễ khai mạc Tuần Văn hoá, Du lịch Hà Nam 2025 và chương trình nghệ thuật “Rực rỡ Hà Nam” sẽ diễn ra tối ngày 10/5 tại thành phố Phủ Lý.
anh đứcLorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipisicing elit. Quis cum, ut esse cupiditate autem. Dolor est dolorem sunt, sequi omnis corporis cumque ratione accusamus ex deserunt, molestiae consequuntur natus beatae.