Thứ tư, 16/06/2021, 10:42 AM

Chủ tịch tỉnh Bắc Giang: Quyết tâm khống chế dịch trong 6 ngày tới

(CL&CS) - Mới đây, ông Lê Ánh Dương, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang đưa ra thông điệp thể hiện quyết tâm khống chế dịch COVID-19 vào ngày 21/6 tới, để đưa tỉnh này về trạng thái bình thường mới vào tháng 7.

“Chúng ta đang tập trung đợt tổng tiến công để từ nay đến 21/6 cơ bản khống chế được dịch và hết tháng 6 toàn tỉnh sẽ trở lại trạng thái bình thường mới”, ông Dương nói và cho biết, toàn tỉnh đang có 270 khu cách ly tập trung, quản lý trên 14.000 trường hợp F1. Từ nay đến ngày 21/6, số ca F0 tại các khu cách ly sẽ tăng cao, thậm chí cao hơn trước đây. Những ngày tới, tỉnh Bắc Giang sẽ tăng tốc xét nghiệm người bị cách ly.

sang-29-tet (1)

Hình minh họa

Tuy nhiên từ nay đến ngày 21/6 dự báo số ca F1 chuyển thành F0 trong các khu cách ly tập trung sẽ còn xảy ra do chúng ta đang tăng tốc xét nghiệm hàng ngày đối với người cách ly. Toàn tỉnh đang có 270 khu cách ly tập trung, quản lý trên 14.000 trường hợp F1. Nếu 80% số khu cách ly tập trung mà mỗi ngày chỉ có 1 ca F1 chuyển thành F0 thôi thì một ngày toàn tỉnh cũng sẽ có thêm hơn 200 ca F0 mới.

Nhưng với quyết tâm và các biện pháp chỉ đạo quyết liệt thì chúng ta sẽ chỉ phải chứng kiến điều đó trong 1 tuần tới. Sau đó chắc chắn số ca F0 của tỉnh sẽ giảm sâu và tiến tới cơ bản chấm dứt. Chúng ta sẽ thực hiện được mục tiêu đề ra".

Ngoài thông điệp nêu trên, ông Dương cho biết thêm: "Tình hình điều trị bệnh nhân COVID-19 cũng đang tốt lên: Hiện còn rất ít bệnh nhân nặng, đa số là bệnh nhân nhẹ và không có triệu chứng. Trong ngày hôm nay (15/6 - PV) đã có thêm 131 BN khỏi bệnh xuất viện, tổng đã có 1.119 BN ra viện; đang có gần 500 BN khác chuẩn bị xuất viện (273 người âm tính lần 2 và 218 người âm tính lần 1)".

Hồng Liên

Bình luận

Nổi bật

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tiếp Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân Thủ đô Vientiane (Lào)

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tiếp Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân Thủ đô Vientiane (Lào)

sự kiện🞄Thứ tư, 13/05/2026, 10:27

(CL&CS) - Chiều 12/5, tại Hà Nội, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã tiếp Đoàn đại biểu cấp cao Thủ đô Vientiane, nước CHDCND Lào, do đồng chí Athsaphangthong Siphandone, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân Thủ đô Vientiane dẫn đầu, đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Không để ý kiến chính đáng của Nhân dân rơi vào im lặng

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Không để ý kiến chính đáng của Nhân dân rơi vào im lặng

sự kiện🞄Thứ tư, 13/05/2026, 10:27

(CL&CS) - Dự và phát biểu chỉ đạo tại Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ XI, sáng 12/5, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm nhấn mạnh, hiệu quả công tác Mặt trận phải đo bằng niềm tin của Nhân dân; phải có cơ chế theo dõi đến cùng việc giải quyết kiến nghị sau giám sát, phản biện; không để kiến nghị của Mặt trận chỉ dừng lại ở báo cáo, không để ý kiến chính đáng của Nhân dân rơi vào im lặng.

Thủ tướng Lê Minh Hưng tiếp Đại sứ Trung Quốc

Thủ tướng Lê Minh Hưng tiếp Đại sứ Trung Quốc

sự kiện🞄Thứ tư, 13/05/2026, 10:24

(CL&CS) - Chiều ngày 12/5, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng đã tiếp đồng chí Hà Vĩ, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa tại Việt Nam.