Cảnh báo hình thức lừa đảo mời vay vốn
(CL&CS) - Theo Công ty tài chính Bưu điện PTF, thời gian gần đây có một số đối tượng đã mạo danh công ty để mời khách hàng vay vốn và sử dụng ứng dụng Auto Cash để giải ngân khoản tiền ảo với con dấu giả, chữ ký giả của người có thẩm quyền, dụ dỗ khách hàng chuyển khoản rồi chiếm đoạt.
Theo cảnh báo của PTF, thủ đoạn của đối tượng như sau:
Bước 1: Đối tượng gọi điện tới khách hàng mời vay và hướng dẫn khách hàng cài đặt ứng dụng “Auto Cash” giải ngân nhanh.
Bước 2: Tài khoản Zalo có tên “Phê duyệt PTF" sẽ kết bạn với khách hàng để dụ dỗ, thuyết phục khách hàng vay vốn, chuyển tiền đặt cọc cho đối tượng.
Bước 3: Sau khi cài đặt ứng dụng và nhập các thông tin cá nhân như số điện thoại, chứng minh nhân dân... khách hàng sẽ được ứng dụng Auto Cash giải ngân một khoản tiền ảo kèm theo một hợp đồng tín dụng với con dấu giả mạo Công Ty Tài chính Bưu điện PTF.
Bước 4: Để nhận được số tiền giải ngân, khách hàng phải gửi mật khẩu để xác nhận. Để có mật khẩu này khách hàng phải tạm ứng và chuyển khoản đặt cọc một số tiền. Sau khi khách hàng chuyển tiền cọc, đối tượng lừa đảo cắt liên lạc hoàn toàn với khách hàng.
Đại diện lãnh đạo công ty khẳng định: “Đây là hành vi lừa đảo, vi phạm pháp luật, gây thiệt hại cho người dân và ảnh hưởng đến hình ảnh và thương hiệu của PTF”.
Do đó, PTF khuyến cáo người dân lưu ý: PTF không áp dụng đăng ký khoản vay, giải ngân và yêu cầu đặt cọc, tạm ứng.… qua ứng dụng Auto Cash cũng như bất kỳ ứng dụng online nào khác. Với tất cả các khoản vay của PTF, khách hàng đều phải làm thủ tục và ký hồ sơ trực tiếp tại các điểm giao dịch của công ty.
Người dân, khách hàng cần cảnh giác với các ứng dụng cho vay trực tuyến với điều kiện quá dễ dàng. Đồng thời, tuyệt đối không thực hiện chuyển tiền, đưa tiền mặt cũng như cung cấp thông tin cá nhân cho bất kỳ cá nhân hay tổ chức nào có biểu hiện nghi ngờ cũng như có các dấu hiệu lừa đảo đã được nêu trên đây.
Bảo Phương
Bình luận
Nổi bật
Hội nghị đầu tư 2025 Bà Rịa-Vũng Tàu: Tạo không gian, động lực phát triển mới
sự kiện🞄Thứ sáu, 30/05/2025, 14:22
Sáng 30/5, Phó Thủ tướng Mai Văn Chính dự và phát biểu tại Hội nghị xúc tiến đầu tư năm 2025 của Bà Rịa-Vũng Tàu với chủ đề: "Lựa chọn Bà Rịa-Vũng Tàu".
Sau gần 10 năm, Vinatex đề xuất không chia cổ tức cho cổ đông
sự kiện🞄Thứ sáu, 30/05/2025, 09:46
(CL&CS)- Tập đoàn Vinatex vừa đưa ra đề xuất chưa từng có trong gần 10 năm qua, đó là không chia cổ tức cho năm tài chính 2024. Quyết định này phản ánh chiến lược tập trung nguồn lực tài chính để đối phó với những thách thức và cơ hội trong ngành dệt may toàn cầu trong bối cảnh hiện nay.
Từ đồng ruộng đến công nghệ cao: Nghị quyết 68 mở đường cho nông nghiệp thông minh
sự kiện🞄Thứ sáu, 30/05/2025, 09:35
(CL&CS) - Theo chuyên gia kinh tế Ngô Trí Long nhấn mạnh, Nghị quyết 68/NQ-CP là một bước đột phá quan trọng về mặt tư duy phát triển, thể hiện sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức và hành động của Chính phủ trong việc thúc đẩy khu vực kinh tế tư nhân, đặc biệt là doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp.
anh đứcLorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipisicing elit. Quis cum, ut esse cupiditate autem. Dolor est dolorem sunt, sequi omnis corporis cumque ratione accusamus ex deserunt, molestiae consequuntur natus beatae.