Thứ năm, 17/06/2021, 22:50 PM

Bắc Giang: Phải chấm dứt ngay lây nhiễm chéo trong các khu cách ly tập trung

(CL&CS) - Trong thời gian tới, tỉnh Bắc Giang sẽ tiếp tục giảm mật độ ở các khu cách ly tập trung, đặc biệt ở các khu vẫn ghi nhận các ca mắc mới theo các nhóm nguy cơ: Nguy cơ cao 1 người/phòng; nguy cơ trung bình 2-3 người/phòng; nguy cơ thấp 4 người/phòng.

Mới đây, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Trưởng ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 chủ trì cuộc họp trực tuyến với lãnh đạo tỉnh Bắc Giang về triển khai các biện pháp phòng, chống dịch.

bắc-giang

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu tỉnh Bắc Giang phải tập trung giãn tiếp mật độ trong các khu cách ly tập trung

Tại cuộc họp, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam yêu cầu tỉnh Bắc Giang tiếp tục giãn mật độ trong các khu cách ly tập trung - nơi vẫn có ca mắc COVID-19 để chấm dứt ngay tình trạng lây nhiễm chéo tại đây. Một vấn đề nữa, do dịch xuất hiện tại các khu công nghiệp, cùng một lúc, Bắc Giang phải nhận chi viện từ hàng chục đơn vị Trung ương, địa phương để lấy mẫu, xét nghiệm nên sổ sách, bàn giao trong lúc cao điểm chưa tốt.

Phó Thủ tướng yêu cầu tỉnh phải rà soát, làm rõ những ca dương tính từ nhiều ngày trước, đã được điều trị nhưng bây giờ mới công bố, trên tinh thần công khai, minh bạch. Bắc Giang đã kiểm soát tình hình dịch bệnh tương đối tốt. Phó Thủ tướng đề nghị, tỉnh này phấn đấu đến ngày 21/6 phải kiểm soát tốt.

Báo cáo tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Lê Ánh Dương cho biết, tới đây, tỉnh Bắc Giang sẽ tiếp tục giãn mật độ ở các khu cách ly tập trung có ca nhiễm mới theo nhóm nguy cơ cao (1 người/phòng), nguy cơ trung bình (2-3 người/phòng), nguy cơ thấp (4 người/phòng). 

Bắc Giang cũng phân loại các khu cách ly tập trung theo màu đỏ (có ca nhiễm mới liên tục 2 ngày hoặc 1 ngày có nhiều ca nhiễm), màu vàng (đã từng có ca nhiễm), màu xanh (chưa có ca nhiễm), để tập trung kiểm tra, giám sát trọng điểm để hạn chế lây nhiễm chéo.

Cũng theo ông Dương, đến nay Bắc Giang đã có 123 nhà máy với khoảng 2 vạn công nhân quay trở lại làm việc trong khu công nghiệp. Các doanh nghiệp chấp hành đúng những quy định phòng, chống dịch theo hướng công nhân của doanh nghiệp nào thì cùng ở, cùng ăn, cùng đi làm việc theo ca, kíp. 

“Vì vậy, có 3 công ty phát hiện 9 ca mắc COVID-19 nhưng không dẫn đến lây lan ra bên ngoài”, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang cho biết.

Lãnh đạo tỉnh Bắc Giang khẳng định tình hình dịch tại địa phương đang được kiểm soát tốt và mục tiêu khống chế hoàn toàn dịch bệnh trong một vài ngày tới vẫn đạt được. Tỉnh cũng tiếp tục rà soát số liệu xét nghiệm, công bố tất cả những trường hợp đã có kết quả xét nghiệm từ trước đó.

Hồng Liên

Bình luận

Nổi bật

Tổng Bí thư Tô Lâm: Tập trung xây dựng lực lượng vũ trang Quân khu 9 cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại

Tổng Bí thư Tô Lâm: Tập trung xây dựng lực lượng vũ trang Quân khu 9 cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại

sự kiện🞄Thứ hai, 08/12/2025, 14:00

Sáng 8/12, tại thành phố Cần Thơ, Đảng ủy Bộ Tư lệnh Quân khu 9 tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng vũ trang Quân khu 9 (10/12/1945 – 10/12/2025) và đón nhận danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân.

Thủ tướng: Phải bảo đảm 'mọi người đều có nhà, mọi gia đình đều có Tết'

Thủ tướng: Phải bảo đảm 'mọi người đều có nhà, mọi gia đình đều có Tết'

sự kiện🞄Thứ hai, 08/12/2025, 07:22

(CL&CS) - Kết luận phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 11, Thủ tướng nhấn mạnh tư tưởng chỉ đạo phải làm việc hết trách nhiệm, hết sức lực, tất cả vì lợi ích quốc gia, dân tộc, vì đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân; đặc biệt là tập trung hoàn thành việc sửa chữa 34.352 ngôi nhà bị hư hỏng, xây mới 1.628 nhà bị sập đổ cho người dân bị thiên tai, đến 31/12/2025 phải xong nhà sửa chữa và đến 31/01/2026 phải xong nhà xây mới, để "mọi người đều có nhà, mọi gia đình đều có Tết, mọi cháu thiếu nhi có niềm vui, không để ai bị bỏ lại phía sau". Đồng thời, tập trung khôi phục sản xuất kinh doanh, tạo việc làm, sinh kế cho người dân.

Phó Thủ tướng yêu cầu khẩn trương điều tra nguyên nhân vụ cháy tại đường Trần Hưng Đạo TPHCM

Phó Thủ tướng yêu cầu khẩn trương điều tra nguyên nhân vụ cháy tại đường Trần Hưng Đạo TPHCM

sự kiện🞄Thứ sáu, 05/12/2025, 21:41

(CL&CS) - Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình vừa ký Công điện số 236/CĐ-TTg ngày 5/12/2025 về vụ cháy tại số 227, đường Trần Hưng Đạo, phường Cầu Ông Lãnh, Thành phố Hồ Chí Minh.