Bắc Giang không muốn báo chí dùng từ “giải cứu” vải thiều
(CL&CS) - Ngày 31/5, UBND tỉnh Bắc Giang đã có công văn gửi Cục Báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông đề nghị tuyên truyền hỗ trợ tiêu thụ nông sản của tỉnh Bắc Giang, Công văn do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Mai Sơn ký.
Công văn cho biết, trong những ngày qua, khi dịch COVID-19 bùng phát trên địa bàn tỉnh Bắc Giang, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các bộ, ngành Trung ương, các địa phương bạn, các cơ quan thông tấn, báo chí cùng với nhân dân cả nước đã thường xuyên quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, ủng hộ về vật chất và tinh thần giúp Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Bắc Giang trong việc thực hiện “mục tiêu kép” vừa chống dịch vừa phát triển kinh tế - xã hội.

Để tiếp tục góp phần cổ vũ, động viên, hỗ trợ Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Bắc Giang sớm khống chế được dịch bệnh, khôi phục sản xuất và nhất là tiêu thụ vải thiều, UBND tỉnh Bắc Giang đề nghị Cục Báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông quan tâm, chỉ đạo, định hướng các cơ quan báo chí trong cả nước tiếp tục quan tâm tuyên truyền về chất lượng vải thiều Bắc Giang.
“Về việc vải thiều Bắc Giang hiện đang được xuất khẩu đến các thị trường đòi hỏi tiêu chuẩn cao như Nhật Bản, về việc tạo điều kiện thuận lợi cho vải thiều Bắc Giang được xuất khẩu và tiêu thụ nội địa… đặc biệt, không dùng từ “giải cứu” trong các tin, bài, phóng sự… khi tuyên truyền về việc tiêu thụ nông sản nói chung và vải thiều nói riêng. Vì trên thực tế, sau khi có các tin, bài, phóng sự… có từ “giải cứu”, giá các mặt hàng nông sản của tỉnh đều giảm, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống, thu nhập của người nông dân"- nội dung văn bản nêu rõ.
Thanh Thanh
Bình luận
Nổi bật
Hà Nội đẩy mạnh tăng trưởng lĩnh vực kinh tế ngành năm 2025
sự kiện🞄Thứ tư, 23/04/2025, 13:58
(CL&CS) - Hà Nội đặt mục tiêu tăng trưởng GRDP từ 8% trở lên trong năm 2025, tạo tiền đề vững chắc cho giai đoạn phát triển đột phá 2026-2030.
Sóc Trăng ứng dụng khoa học công nghệ đẩy mạnh tăng trưởng GRDP
sự kiện🞄Thứ tư, 23/04/2025, 08:38
(CL&CS)- Tại Sóc Trăng, hoạt động khoa học, công nghệ, chuyển đổi số, đổi mới sáng tạo được lãnh đạo tỉnh, các cấp, ngành, địa phương quan tâm.
Chi trả sớm lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội tháng 5
sự kiện🞄Thứ ba, 22/04/2025, 07:22
(CL&CS) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa có công điện gửi Bộ trưởng Bộ Tài chính về việc chi trả lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tháng 5 năm 2025.
anh đứcLorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipisicing elit. Quis cum, ut esse cupiditate autem. Dolor est dolorem sunt, sequi omnis corporis cumque ratione accusamus ex deserunt, molestiae consequuntur natus beatae.