Australia: Số ca mắc mới COVID-19 thấp nhất trong nhiều tuần
(CL&CS) - Trong vòng 24 giờ qua, thế giới có trên 334.000 ca nhiễm virus SARS-CoV-2, trên 4.200 ca tử vong, nâng tổng số ca bệnh từ đầu dịch tới nay hơn 254 triệu, hơn 5,11 triệu ca tử vong. Riêng Australia có số ca mắc mới COVID-19 thấp nhất trong nhiều tuần.
Sáng 14/11, Australia ghi nhận số ca mắc mới COVID-19 theo ngày ở mức thấp nhất trong nhiều tuần trở lại đây với 1.115 ca mắc mới trong cộng đồng và 5 ca tử vong. Phần lớn số ca mắc mới và tử vong được ghi nhận tại bang Victoria - bang đông dân thứ hai với 905 ca nhiễm và 4 ca tử vong.
Cùng ngày, phát biểu trên kênh truyền hình Australian Broadcasting Corporation (ABC), Bộ trưởng Y tế Greg Hunt nêu rõ Australia sẽ không thay đổi định nghĩa về việc "tiêm phòng đầy đủ", trong bối cảnh nước này thúc đẩy tiêm mũi vaccine tăng cường.
Australia có số ca mắc mới COVID-19 thấp nhất trong nhiều tuần (Ảnh: Reuters)
Theo số liệu của Bộ Y tế nước này, tính đến hết ngày 13/11, khoảng 90,4% dân số từ 16 tuổi trở lên đã tiêm một mũi vaccine ngừa COVID-19 và 83% đã được tiêm phòng đầy đủ. Ngoài ra, hơn 250.000 người đã được tiêm mũi tăng cường.
Bộ trưởng Y tế Greg Hunt cũng cho biết, các cơ quan quản lý y tế Australia vẫn đang đánh giá lại các dữ liệu về sức khỏe và an toàn tiêm chủng đối với trẻ em trong độ tuổi trên và không chắc có thể ra quyết định cuối cùng về vấn đề tiêm chủng cho những trẻ em độ tuổi này trong năm nay, nhưng chính phủ Australia vẫn kỳ vọng sẽ thực hiện được điều này vào đầu năm tới.
Ngoài ra, quốc gia này cũng đã tiêm chủng cho 57,7% đối tượng từ 12 đến 15 tuổi. Theo Bộ y tế, tỷ lệ tiêm chủng cao là yếu tố quyết định để Australia mở lại một phần biên giới trong tháng này, lần đầu tiên kể từ khi đại dịch COVID-19 bắt đầu bùng phát (các đợt bùng phát dịch bệnh hiện nay do biến thể Delta của virus SARS-CoV-2 đang diễn ra tại hai bang đông dân nhất của Australia là New South Wales và Victoria.
Giới chức y tế Australia cho biết nước này có thể bắt đầu tiêm phòng COVID-19 cho trẻ em dưới 12 tuổi từ năm 2022.
Thủy Tiên
Bình luận
Nổi bật
Thúc đẩy ứng dụng công nghệ số, trí tuệ nhân tạo tại Triển lãm quốc tế chuyên ngành y dược
sự kiện🞄Thứ năm, 07/05/2026, 22:13
(CL&CS)- Ngành Y tế đang tập trung đẩy mạnh chuyển đổi số toàn diện, ứng dụng các công nghệ tiên tiến như trí tuệ nhân tạo, dữ liệu lớn trong quản lý và cung cấp dịch vụ y tế, tiến tới xây dựng bệnh viện thông minh
Nha khoa Thiên Sứ hướng tới giá trị bền vững
sự kiện🞄Thứ năm, 23/04/2026, 07:01
(CL&CS) - Trong bối cảnh nha khoa thẩm mỹ phát triển nhanh, người bệnh có nhiều cơ hội để cải thiện nụ cười hơn bao giờ hết. Nha khoa Thiên sứ luôn lấy sự hài lòng của người tiêu dùng là phương trâm, mục đích hoạt động của Nha khoa Thiên sứ.
Thay đổi toàn diện và các giải pháp đột phá về bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khỏe nhân dân
sự kiện🞄Thứ hai, 20/04/2026, 10:46
(CL&CS) - Một trong những yêu cầu quan trọng là phải chuyển trọng tâm từ khám, chữa bệnh thụ động sang chủ động phòng bệnh; chuyển từ việc can thiệp y tế ở giai đoạn muộn sang việc tầm soát, quản lý, bảo vệ sức khỏe người dân từ sớm, từ xa, ngay tại tuyến cơ sở.








anh đứcLorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipisicing elit. Quis cum, ut esse cupiditate autem. Dolor est dolorem sunt, sequi omnis corporis cumque ratione accusamus ex deserunt, molestiae consequuntur natus beatae.