Triển lãm Quốc tế Công Nghiệp Thực phẩm Việt Nam 2015

(NTD) - Triển lãm Quốc tế Công nghiệp Thực phẩm Việt Nam 2015 (Vietnam Foodexpo 2015) là sự kiện xúc tiến thương mại chuyên ngành nông sản, thủy sản và công nghiệp thực phẩm có quy mô lớn nhất Việt Nam, do Cục xúc tiến thương mại, Bộ Công thương chủ trì, từ 13-16/5/2015, tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC).

Với chủ đề “Khơi nguồn cảm hứng thực phẩm châu Á”, Vietnam Foodexpo 2015 góp phần giới thiệu tổng thể sự phát triển năng động của ngành công nghiệp thực phẩm Việt Nam, tích cực quảng bá thế mạnh, hình ảnh và truyền thông thương hiệu cho các doanh nghiệp, sản phẩm, dịch vụ trong ngành, tạo điều kiện thuận lợi cho việc tiếp cận và phát triển thị trường tiêu thụ trong và ngoài nước thông qua việc kết nối với các hệ thống phân phối bán buôn, bán lẻ, các đối tác nhập khẩu và nhà đầu tư triển vọng. Triển lãm tạo động lực đổi mới công nghệ, tăng năng suất lao động, chất lượng, an toàn trong sản xuất, kinh doanh, chế biến, đẩy mạnh phát triển sản phẩm hàng hóa có giá trị gia tăng cao.

Ông Đỗ Thắng Hải, Thứ trưởng Bộ Công thương (trái) và Bà Nguyễn Thị Hồng, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM cắt băng khai mạc Triển lãm

Vietnam Foodexpo 2015 thu hút trên 300 doanh nghiệp tham gia với hơn 500 gian hàng. Trong đó, có 50 doanh nghiệp nước ngoài với 80 gian hàng, đến từ 19 quốc gia và vùng lãnh thổ: Ấn Độ, Bỉ, Đài Loan (Trung Quốc), Hà Lan, Hàn Quốc, Pháp, Nhật Bản... Các ngành hàng được giới thiệu tại triển lãm như: hàng nông sản (rau quả, chè, cà phê, hạt tiêu...); thủy sản nguyên liệu và thủy sản chế biến; thực phẩm chế biến và đồ uống; máy móc, thiết bị, công nghệ chế biến thực phẩm, công nghệ an toàn và vệ sinh thực phẩm...

Trong khuôn khổ triển lãm, diễn ra các sự kiện nổi bật như: Hội nghị quốc tế ngành Công nghiệp thực phẩm Việt Nam; Cuộc thi nấu ăn Quốc tế Sài Gòn; Hội thảo giao thương chuyên đề giữa các doanh nghiệp Việt Nam và nước ngoài...

La Giang