TP.HCM: Sẽ mở rộng thêm các phiên chợ nông sản an toàn

(NTD) - Đó là thông tin mà ông Nguyễn Văn Trực, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN-PTNT ) TP.HCM chia sẻ sáng ngày 24/12.

Theo ông Nguyễn Văn Trực, “Kể từ khi bắt đầu tổ chức phiên chợ nông sản an toàn, lượng người tiêu dùng đến tham quan và mua sắm ngày càng nhiều. Để đáp ứng nhiều hơn nhu cầu của người dân trong việc đưa thực phẩm sạch vào các bữa ăn hàng ngày, chúng tôi sẽ tiếp tục mở rộng hơn về quy mô. Hiện tại, Sở NN-PTNT TP.HCM đang tiến hành liên hệ các đơn vị, tổ chức trên địa bàn thành phố để triển khai mô hình này”.

Ghi nhận của phóng viên tại các chợ phiên nông sản an toàn trong các tuần vừa qua, tình hình kinh doanh các mặt hàng nông sản sạch tại đây đang được người tiêu dùng đón nhận tích cực và tăng hơn về số lượng.

Theo chị Ngọc Bé (Q.10, TP.HCM): “Vì các loại rau bày bán ở đây có chất lượng an toàn nên cứ đến cuối tuần tôi và chồng đều qua đây để mua hàng về dự trữ. Hy vọng, trong thời gian sắp tới sẽ có nhiều hơn các phiên chợ tương tự, dồi dào các mặt hàng khác giúp người tiêu dùng yên tâm hơn trong việc mua sắm hàng ngày”.

Chợ phiên nông sản an toàn, được tổ chức định kỳ vào thứ 7 hàng tuần tại 195-197 Cao Thắng, phường 12, Q.10. Qua đó, chuyên cung cấp các mặt hàng như: rau củ, gạo, thịt lợn… cho đến trái cây có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và đạt chứng nhận VietGap, GlobalGap hoặc nằm trong chuỗi thực phẩm an toàn của thành phố.

Thuận Phong

Nên đọc