Sở GD-ĐT chỉ đạo vào ngày đầu tiên học sinh lớp 12 (giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên) đi học trở lại, thủ trưởng các đơn vị không tổ chức các hoạt động học tập, chỉ rà soát, kiểm tra tình trạng sức khỏe, đi lại, lưu trú trong 14 ngày trước đó của học sinh, giáo viên, nhân viên. Giáo viên chủ nhiệm được giao nhiệm vụ tập huấn, hướng dẫn các biện pháp tự phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và triển khai kế hoạch phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của nhà trường cho học sinh.
Nhà trường cần tăng cường kiểm tra tình trạng sức khỏe (có giấy xác nhận của cơ quan y tế, bệnh viện) về tình trạng sức khỏe hiện tại của tất cả nhân viên chế biến, phục vụ bếp ăn bán trú hoặc suất ăn công nghiệp tại trường học và một số bộ phận liên quan, kể cả làm việc trong và ngoài giờ học. Kiểm soát chặt chẽ nguồn thực phẩm, đảm bảo tuyệt đối an toàn đối với suất ăn công nghiệp, bếp ăn tập thể cho học sinh, tránh cho học sinh sử dụng chung khay thực phẩm, thức ăn chung trong bữa ăn, nhắc nhở học sinh ăn chín, uống chín.
Hiệu trưởng chịu trách nhiệm toàn bộ công tác phòng, chống dịch Covid-19 và các hoạt động đối với học sinh nội trú tại trường, đảm bảo có đủ chỗ ăn, nghỉ, sinh hoạt cho học sinh, bố trí chỗ ăn hợp lý, giảm thiểu tối đa ăn tập trung đông người. Đồ dùng sinh hoạt cá nhân của học sinh phải được dùng riêng và được giặt sạch bằng xà phòng sau khi dùng.
Trước đó, UBND TP.HCM đã có quyết định về thời gian nghỉ học của học sinh, sinh viên trên địa bàn để phòng chống dịch bệnh Covid-19. Theo đó, học sinh lớp 12 (giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên) sẽ nghỉ học đến hết ngày 8/3.