Tiếp tục thu hồi hạt thông nhiễm khuẩn Salmonella

(NTD) - Cơ quan chức năng Mỹ tiếp tục thu hồi sản phẩm hạt thông sấy nhiễm khuẩn Salmonella gây nguy hại đến sức khỏe người tiêu dùng.

Theo Food Safety News, Cơ quan chức năng Mỹ yêu cầu công ty Waymouth Farms thu hồi sản phẩm hạt thông sấy nhiếm khuẩn Salmonella đang được bày bán tại hầu hết các cửa hàng, siêu thị trên toàn nước Mỹ.

Nhà sản xuất phân phối sản phẩm tại hầu hết các hệ thống bán lẻ dưới tên thương hiệu Good Sense®. Sản phẩm hạt thông sấy túi dạng gói 4 ounce, mã UPC:  30243 86683, gói 15 ounce, mã UPC: 30243 86687, 3 ounce, mã UPC: 30243 86681.... có hạn sử dụng trước các ngày: 17/07/2015, 29/09/2015,...(1 ounce ~ 28.3495 g).

Tiếp tục thu hồi hạt thông nhiễm khuẩn Salmonella. Ảnh: Food Safety News.

Vi khuẩn Salmonella được phát hiện trong gói sản phẩm 4 ounce, thông qua máy quét thông minh của Bộ Nông Nghiệp Mỹ. Cơ quan chức năng đã đình chỉ việc sản xuất của công ty Waymouth Farms chờ điều tra làm rõ nguyên nhân nhiễm khuẩn. 

Bệnh nhiễm vi khuẩn Salmonella là một bệnh viêm do một nhóm vi khuẩn gọi là Salmonella gây ra. Vi khuẩn Salmonella là nguyên nhân thường gây ra bệnh tiêu chảy, nhưng cũng có thể nhiễm bệnh đến các bộ phận khác của cơ thể bao gồm máu, xương, và khớp xương.

Những người có nhiều nguy cơ bị nhiễm vi khuẩn Salmonella bao gồm trẻ nhỏ, người cao tuổi, và bất cứ ai có hệ thống miễn dịch bị suy yếu do bị bệnh hoặc do thuốc. Salmonella gây bệnh cho người và nhiều loại thú vật, bao gồm loài bò sát.

Các triệu chứng của việc nhiễm khuẩn Salmonella bao gồm tiêu chảy, sốt và đau bụng, có thể phát bệnh sau 12-72 giờ từ lúc nhiễm. Với các trường hợp đã ăn phải sản phẩm trong diện thu hồi và gặp phải các triệu chứng trên thì nên tới gặp bác sĩ. Người tiêu dùng cũng có thể đến các đại lý, cửa hàng bán sản phẩm để trả lại và nhận khoản hoàn trả đầy đủ.

Bạn đọc có thể tham khảo thêm thông tin tại mục Cảnh báo.

Ngọc Hoài

Nên đọc