(CL&CS) - Ngày Tết Đoan Ngọ, các gia đình thường sắm đầy đủ lễ để dâng lên tổ tiên cầu sự may mắn, bình an.
Tết Đoan Ngọ hay Tết giết sâu bọ là ngày lễ cổ truyền ở nhiều nước Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam. Đoan Ngọ là bắt đầu giữa trưa (Đoan: mở đầu, Ngọ: giữa trưa). Năm nay Tết Đoan Ngọ rơi vào Thứ 4, ngày 25/6 dương lịch.
Để phục vụ người dân làm mâm cúng Tết Đoan Ngọ, trên thị trường có khá nhiều thực phẩm. Ghi nhận tại các chợ truyền thống trên địa bàn TP. Đà Nẵng, như chợ Phước Mỹ, Mân Thái, chợ Hàn, chợ Cồn… người Đà Nẵng mua sắm Tết Đoan Ngọ khá đơn giản nhưng đầy ý nghĩa với bánh ú tro truyền thống cùng các loại trái cây theo mùa như vải thiều, dưa hấu và cả... trầu cau!
Cụ thể, mặt hàng bánh ú nước tro được bán với nhiều kích cỡ và giá cả đa dạng, trung bình 50.000 - 60.000 đồng/12 cái, vải thiều trung bình 40/kg…
Dưới đây là chùm hình ảnh Tết Đoan Ngọ tại Đà Nẵng do phóng viên Thế Sơn ghi nhận:
Thế Sơn