Những hình ảnh người Đà Nẵng sắm Tết Đoan ngọ

(CL&CS) - Ngày Tết Đoan Ngọ, các gia đình thường sắm đầy đủ lễ để dâng lên tổ tiên cầu sự may mắn, bình an.

Tết Đoan Ngọ (Mùng 5/5 âm lịch) không thể thiếu bánh ú tro trong mâm cúng 

Tết Đoan Ngọ hay Tết giết sâu bọ là ngày lễ cổ truyền ở nhiều nước Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam. Đoan Ngọ là bắt đầu giữa trưa (Đoan: mở đầu, Ngọ: giữa trưa). Năm nay Tết Đoan Ngọ rơi vào Thứ 4, ngày 25/6 dương lịch.

Ngoài bánh u tro thì trầu cau là lễ vật không thể thiếu để dâng lên bàn thờ ông bà tổ tiên cầu sự bình an

Để phục vụ người dân làm mâm cúng Tết Đoan Ngọ, trên thị trường có khá nhiều thực phẩm. Ghi nhận tại các chợ truyền thống trên địa bàn TP. Đà Nẵng, như chợ Phước Mỹ, Mân Thái, chợ Hàn, chợ Cồn… người Đà Nẵng mua sắm Tết Đoan Ngọ khá đơn giản nhưng đầy ý nghĩa với bánh ú tro truyền thống cùng các loại trái cây theo mùa như vải thiều, dưa hấu và cả... trầu cau!

Cụ thể, mặt hàng bánh ú nước tro được bán với nhiều kích cỡ và giá cả đa dạng, trung bình 50.000 - 60.000 đồng/12 cái, vải thiều trung bình 40/kg…

Dưới đây là chùm hình ảnh Tết Đoan Ngọ tại Đà Nẵng do phóng viên Thế Sơn ghi nhận:

Năm nào cũng vậy, bánh ú tro luôn là mặt hàng bán chạy nhất trong ngày Mùng 5/5
Chè năm nay làm đa dạng hơn so với mọi năm 
Người dân địa phương đi chợ từ rất sớm để mua hoa quả thơm ngon hơn về thờ cúng tổ tiên
Sức mua khá mạnh nên mặt hàng nào cũng đông khách
Dịp Tết Đoan Ngọ giúp các cửa hàng kinh doanh trái cây bội thu
Người dân địa phương có thói quen đi mua lá mùng 5 về để nấu nước uống hoặc tắm
Chị Minh bán trầu cau chợ Mân Thái chia sẻ, năm nay sức mua của bà con cũng tương đối so với mọi năm vì nhà nào ai cũng đều mua trầu cau về để thờ cúng ông bà tổ tiên mình.

Thế Sơn 

Nên đọc