Mỳ ăn liền Maggi của Nestle bị cấm tại Ấn Độ

(NTD) - Một số người dân Ấn Độ đã đốt các gói mì để biểu tình phản đối chất lượng của sản phẩm.

 Ấn Độ quyết định cấm bán sản phẩm trên toàn quốc.

Theo một báo cáo của các chuyên gia Ấn Độ về việc xét nghiệm thành phần của mỳ ăn liền Maggi của hãng Nestle, sản phẩm chứa lượng chì "không an toàn và nguy hiểm". Vì thế, chính phủ quyết định cấm bán sản phẩm trên toàn quốc vào tuần trước, theo Food Safety News ngày 15/6.

Nestle đang thu hồi sản phẩm mì từ các cửa hàng mặc dù họ khẳng định sản phẩm an toàn với người tiêu dùng.

Công ty tuyên bố, họ đã tiến hành thí nghiệm riêng hơn 1.000 lô mì, cùng với việc cung cấp 600 lô khác cho các phòng thí nghiệm của bên thứ ba.

  Một số người dân Ấn Độ đã đốt các gói mì để biểu tình phản đối chất lượng của sản phẩm.

Một số người dân Ấn Độ đã đốt các gói mì để biểu tình phản đối chất lượng của sản phẩm.

Trong khi đó, Hiệp hội Y khoa Ấn Độ công bố kế hoạch hình thành một tập đoàn thực phẩm an toàn để nâng cao nhận thức trong nước về thành phần của các thực phẩm an toàn.

Tổ chức này lập ké hoạch chuẩn bị một loạt các hướng dẫn để tuyên truyền phổ biến cho người dân Ấn Độ.

Bạn đọc có thể tham khảo thông tin chi tiết tại mục Cảnh báo

Cao Vũ

Nên đọc