Món ăn hấp dẫn từ sen trong mùa hè

(NTD) - Các món ngon hấp dẫn từ sen trong mùa hè giúp chị em nội trợ dễ dàng đổi vị cho gia đình với các món giải nhiệt đúng mùa hè nóng nực.

 Món ngon hấp dẫn từ sen trong mùa hè không chỉ có tác dụng giải nhiệt mà còn giúp chị em nội trợ dễ dàng đổi món với nhiều cách chế biến khác nhau từ sen.

Sữa hạt sen

 

Hạt sen là loại hạt rất tốt cho tinh thần những người mắc chứng mất ngủ, bồn chồn lo lắng. Thỉnh thoảng chị em có thể dùng hạt sen làm sữa cho các thành viên trong gia đình thưởng thức nhé!

Cần chuẩn bị nguyên liệu:

- 200g hạt sen tươi

- 1 bát con đường cát trắng

- 2 lít nước

Cơm hấp lá sen

 

Hương thơm thoang thoảng của lá sen, kết hợp hài hòa với các thành phần nguyên liệu đã tạo nên một hương vị rất đặc trưng cho món ăn có nguồn gốc từ cố đô Huế này. Cùng vào bếp và thưởng thức hương vị đặc biệt của món cơm hấp lá sen nhé.

Nguyên liệu

- Tôm tươi: 200gr

- Hạt sen tươi: 100gr

- Đậu Hà Lan: 50gr

- Cà rốt: 1 củ

- Nấm hương: vài cái

- Gạo: 2 cốc nhỏ (hoặc tùy số lượng người)

- Gia vị, dầu ăn, hành khô…

Gỏi củ sen

 

Chỉ chưa đầy 15 phút là bạn đã có thể làm xong món gỏi tươi ngon, hấp dẫn cho bữa ăn.

Nguyên liệu:

- 1 củ sen

- 15g ớt, thái nhỏ

- 5ml nước cốt gà (được chiết xuất từ gà, cái này không có cũng được); 15ml dầu ăn; 1 ít muối; 5g tỏi băm nhỏ; 5g gừng băm nhỏ; 1 thìa hành lá xắt nhỏ phần màu xanh lá cây

Cháo bắp bò và hạt sen
 

Bát cháo nóng hổi với vị thơm ngọt của thịt bò bắp, được nấu cùng với hạt sen ăn bùi bùi và thơm mát của đỗ xanh.

Nguyên liệu:

- 500g thịt bò bắp, có thể dùng bắp chân trước của thịt bò

- 150g hạt sen

- 1/3 bát con gạo tẻ

- 1/4 bát con đỗ canh đã cà vỏ

- Muối, hạt nêm, rau răm, hành hoa, rau mùi và tiêu.

Mứt củ sen
 

Củ sen không chỉ để nấu canh, làm gỏi hoặc nộm mà còn có thể đem làm mứt vô cùng hấp dẫn. Chẳng cần ngày Tết, chỉ cần thích thôi bạn cũng có thể làm mứt củ sen cho cả nhà thưởng thức. Món mứt củ sen chắc chắn sẽ đem sự bất ngờ và thú vị về độ thơm ngon, hấp dẫn khi thưởng thức.

Nguyên liệu:

- Củ sen

- Đường

- Muối

- Vani

Sườn non nấu đậu Hà Lan hạt sen mềm thơm

 

Phần sườn thấm mềm, quyện với vị bùi bùi của hạt sen, thêm đậu và cà rốt, dùng kèm với bánh mỳ hay xôi đều rất ngon.

Nguyên liệu:

- 600g sườn non

- 200g hạt sen khô hoặc tươi

- 100g đậu Hà Lan

- 1 củ cà rốt vừa ăn

- Tương cà chua (ketchup)

- Muối, hạt nêm, dầu ăn, tỏi, rau mùi, hành khô

- Xôi ăn kèm hoặc bánh mỳ.

Mọi thông tin liên quan đến Văn hóa - đời sống, bạn đọc có thể theo dõi thêm tại đây

HC