Ngừa dị tật ở thai nhi
Rau diếp chứa hàm lượng cao axit folic, có thể ngừa dị tật ở thai nhi. Bên cạnh đó, rau diếp cũng chứa nhiều vitamin K, giúp ngăn nguy cơ xuất huyết. Hơn nữa, vitamin và khoáng chất chứa trong loại rau này còn đảm bảo cho thai nhi phát triển khỏe mạnh.
Cải thiện tiêu hóa
Chất xơ chứa trong rau diếp có tác dụng cải thiện tiêu hóa, phòng và trị chứng táo bón cũng như giảm nguy cơ mắc các bệnh dạ dày trong thai kỳ. Clorua chứa trong rau diếp còn thúc đẩy hoạt động của hệ tiêu hóa, tránh được đầy bụng, khó tiêu ở mẹ bầu.
Giúp mẹ bầu có một giấc ngủ ngon
Rau diếp được ví như một loại thuốc an thần giúp mẹ bầu có một giấc ngủ ngon, chất lượng. Bên cạnh đó, rau diếp cũng giúp giảm bớt các tín hiệu thần kinh và tạo cảm giác thư thái trong thời gian thai kỳ.
Giảm nồng độ cholesterol
Rau diếp có tác dụng điều chỉnh nồng độ cholesterol trong cơ thể, vì thế giúp ngừa đáng kể nguy cơ đột quỵ và đau tim.
Rau diếp có tác dụng điều chỉnh nồng độ cholesterol trong cơ thể, vì thế giúp ngừa đáng kể nguy cơ đột quỵ và đau tim. Ảnh Boldsky |
Chống ung thư
Rau diếp là loại thực phẩm chứa nhiều chất chống oxy hóa, giúp ngăn chặn sự tăng trưởng và phát triển bệnh ung thư vú và ung thư máu.
Rau diếp là loại thực phẩm chứa nhiều chất chống oxy hóa, giúp ngăn chặn sự tăng trưởng và phát triển bệnh ung thư vú và ung thư máu. Ảnh Boldsky |
Tăng cường hệ miễn dịch
Các chất chống oxy hóa có trong rau diếp trung hòa các gốc tự do và ngăn chặn thiệt hại DNA trong thai kỳ. Đồng thời làm tăng khả năng miễn dịch và ngăn ngừa nguy cơ phát triển bệnh và các rối loạn trong cơ thể.
Các chất chống oxy hóa có trong rau diếp trung hòa các gốc tự do và ngăn chặn thiệt hại DNA trong thai kỳ. Ảnh Boldsky |
Bạn đọc có thể tham khảo thông tin chi tiết tại mục Sức khỏe
Phương Nguyễn