Cải thiện hệ tiêu hóa
Bắp cải chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe hệ tiêu hóa của các bà mẹ mang thai. Bắp cải cũng là loại thực phẩm giúp ngừa tình trạng táo bón và đi tiêu đột xuất. Bên cạnh đó, loại thực phẩm này còn giúp khắc phục vấn đề táo bón phổ biến trong thai kỳ.
Sức khỏe DNA
Bắp cải chứa nhiều axit folic, là loại dinh dưỡng “sống còn” đối với ADN của thai nhi, giúp xây dựng DNA trong bào thai. Mẹ bầu cần bổ sung thêm bắp cải trong thời gian thai kỳ để tăng lợi ích cho sức khỏe của DNA.
Bắp cải chứa nhiều axit folic, là loại dinh dưỡng “sống còn” đối với ADN của thai nhi, giúp xây dựng DNA trong bào thai. Ảnh Boldsky |
Lượng calo thấp
Bắp cải chứa lượng calo thấp nên giúp duy trì trọng lượng của cơ thể cả mẹ và con trong thời gian mang thai. Các bác sĩ khuyến khích các bà mẹ nên ăn nhiều bắp cải để tăng cường sức khỏe thai nhi.
Ngừa bệnh tiểu đường
Hàm lượng chất xơ cao trong bắp cải giúp giữ ổn định lượng đường trong máu và làm giảm nguy cơ tiểu đường thai nghén ở phụ nữ mang thai.
Giảm nguy cơ phù nề
Phù nề là biểu hiện khá phổ biến trong thai kì. Các bà mẹ có thể gói lá bắp cải xung quanh vùng bị sưng để giảm bớt tình trạng này. Đây cũng mà mẹo để thoát khỏi những cơn đau do bàn chân và khớp sưng.
Các bà mẹ có thể gói lá bắp cải xung quanh vùng bị sưng để giảm bớt tình trạng phù nề. Ảnh Boldsky |
Chống ung thư
Bắp cải giàu anthocyanins, một chất chống ung thư tự nhiêu và có khả năng chống lại các tế bào gây ung thư. Vì thế, ăn bắp cải thường xuyên sẽ giúp các bà mẹ ngăn ngừa ung thư.
Bạn đọc có thể tham khảo thông tin chi tiết tại mục Cảnh báo
Phương Nguyễn