Khuyến cáo người tiêu dùng thận trọng khi dùng kẹo thạch sữa trái cây

(CL&CS)- Bộ Công Thương cảnh báo người tiêu dùng nên thận trọng khi sử dụng sản phẩm kẹo thạch sữa trái cây (XZL Milk Fruit Jelly School Bags) do có nguy cơ gây nghẹt thở vật lý.

Ngày 14/4, Vụ Khoa học và Công nghệ - Bộ Công Thương cho biết, theo cảnh báo từ Cơ quan tiêu chuẩn thực phẩm của Anh (FSA) và thông tin tự thu hồi của Công ty TNHH Interdragon International Trading và Công ty TNHH Assia Oriental Market, sản phẩm kẹo thạch sữa trái cây (XZL Milk Fruit Jelly School Bags) chứa phụ gia thực phẩm Carrageenan (INS 407), Sodium Alginate (INS 401) và Konjac (INS 425) bị cảnh báo thu hồi do nguy cơ gây nghẹt thở vật lý khi sử dụng.

Cụ thể, sản phẩm bị cảnh báo là XZL Milk Fruit Jelly School Bags; loại túi 600 g và hạn sử dụng trước ngày 1/9/2022 và 30/9/2022.

Trước đó, Vụ Khoa học và Công nghệ cũng đã đưa ra khuyến cáo người tiêu dùng không sử dụng sản phẩm trứng Kinder của Công ty Ferrero vì lo ngại nhiễm khuẩn.

Thông tin từ Vụ này cho biết, theo cảnh báo từ một số cơ quan quản lý an toàn thực phẩm quốc tế và thông tin tự thu hồi sản phẩm của công ty Ferrero, một số sản phẩm kẹo chocolate nhãn hiệu Kinder của công ty Ferrero sản xuất tại Bỉ có khả năng bị nhiễm khuẩn Samonella spp và hiện đang được nhà sản xuất thông báo thu hồi.

Bộ Công Thương khuyến cáo người tiêu dùng không sử dụng các sản phẩm nêu trên và thông báo tới cơ quan chức năng nếu phát hiện các sản phẩm này đang lưu hành trên thị trường.

TIN LIÊN QUAN