Đây là sự kiện xúc tiến thương mại quốc tế quan trọng có quy mô lớn nhất trong lĩnh vực công nghiệp thực phẩm, nông sản và thủy sản. Chương trình được Bộ Công thương tổ chức hàng năm tại Việt Nam trong khuôn khổ chương trình cấp quốc gia về xúc tiến thương mại, nhằm phát triển xuất khẩu và thị trường trong nước trong lĩnh vực công nghiệp thực phẩm, nông sản và thủy sản.
Khách tham quan sẽ được trải nghiệm thế giới thực phẩm chất lượng cao đầy màu sắc đến từ Việt Nam và thế giới ngay tại TP.HCM.
Các ngành hàng trưng bày, giới thiệu phong phú, trải rộng khắp các lĩnh vực như: Hàng nông sản, thủy sản nguyên liệu và thủy sản chế biến, thực phẩm chế biến và đồ uống, máy móc thiết bị, công nghệ chế biến thực phẩm, công nghệ bảo quản và đóng gói bao bì thực phẩm, công nghệ an toàn và vệ sinh thực phẩm.
Đặc biệt, sản xuất chế biến thực phẩm hữu cơ là xu thế tất yếu của ngành công nghiệp thực phẩm tại Việt Nam. Vietnam Foodexpo 2023 có sự góp mặt của rất nhiều thương hiệu organic trong nước và quốc tế, hứa hẹn mang tới các sản phẩm chất lượng cao đáp ứng nhu cầu và xu hướng sống khỏe và chất lượng ngày càng tăng cao tại Việt Nam.
Đặc biệt, dự án Biotrade sẽ được tổ chức gian hàng trong triển lãm với chủ đề “Đa dạng sinh học: Hương vị giao hòa”, 21 doanh nghiệp vừa và nhỏ từ 4 quốc gia là Việt Nam, Lào, Myamar và Campuchia sẽ tham gia trưng bày và giới thiệu hơn 200 mặt hàng thuộc các ngành hàng gia vị, hạt, gạo, dừa, thốt nốt, trà, cà phê… được canh tác, sản xuất theo các tiêu chuẩn bền vững quốc tế như EU-organic, USDA-NOP, JAS, UEBT/RA, Fairtrade, Fair for Life…
Ngoài các gian hàng trưng bày hàng hóa của doanh nghiệp Việt Nam, tại kỳ triển lãm còn có sự tham gia của các doanh nghiệp quốc tế đến từ trên 20 quốc gia như: Myanmar, Malaysia, Thái Lan, Thổ Nhĩ Kỳ, Phần Lan, Pháp, Ấn Độ, New Zealand, Hoa Kỳ, Nga, Australia, Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Campuchia, Cuba, Lào, Philippines, Singapore, Sri Lanka, Italia, Kazakhstan…