Đà Nẵng: Xác định nhà hàng gây ngộ độc cho 46 du khách Lào

(NTD) - Tối 31/7, Sở Y tế thành phố Đà Nẵng đã có báo cáo nhanh gửi UBND TP Đà Nẵng liên quan đến vụ đoàn du khách Lào bị ngộ độc thực phẩm khi ăn tối tại nhà hàng N&M (đường 2/9, quận Hải Châu).

Theo Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng, có 46 du khách bị ngộ độc chứ không phải 45 như báo cáo trước đó. Được biết, nhà hàng N&M đã có những vi phạm về vệ sinh an toàn thực phẩm. Trước lúc vụ việc xảy ra, khoảng 19h30 tối 29/7, đoàn du khách Lào ăn tối tại nhà hàng N&M. Thực đơn bao gồm các món: salad cá, nghêu hấp sả, mực cơm hấp, heo giòn da, trứng rang, ghẹ hấp, tôm sú cháy tỏi, rau xào, cá chiên mắm thái, canh rêu cua và cơm trắng. Từ 3h30 - 4h30 rạng sáng 30/7, lần lượt các du khách đi cấp cứu do đau quặn bụng, đau đầu, sốt, đi cầu lỏng, nôn mửa. 

Du khách Lào được cấp cứu tại bệnh viện kịp thời, chi phí hoàn toàn do nhà hàng N&M chi trả. Ảnh: Internet.

Theo Sở Y tế Đà Nẵng, Nhà hàng N&M đã hỗ trợ 100% chi phí khám chữa bệnh và chi phí 1 ngày lưu trú phát sinh cho đoàn du khách Lào. Sáng 31/7, lực lượng chức năng đã thanh tra toàn diện Nhà hàng N&M.

Kết quả thanh tra cho thấy nhà hàng này đã có hành vi kinh doanh mất an toàn vệ sinh thực phẩm, gây ngộ độc thực phẩm. Chi cục ATVSTP Đà Nẵng đã mời chủ cơ sở này đến để xử lý theo quy định. 

Hải Đăng

Nên đọc