Đà Nẵng thông tin về nguồn cung và giá cả thịt heo

(NTD) - Việc thông tin nguồn cung, giá cả thịt heo và thực phẩm nhằm ổn định, phát triển chăn nuôi heo trên địa bàn thành phố, góp phần nâng cao giá trị gia tăng của sản phẩm và thu nhập của người sản xuất.

Hệ thống Vinmart+ có 50 cửa hàng thực phẩm tổng hợp tại  Đà Nẵng (ảnh M.H)

Mới đây, Sở NN-PTNT TP.Đà Nẵng có Văn bản 2063/SNN-PTNN cung cấp thông tin về nguồn cung và giá thịt heo. Theo đó, mặt hàng thịt heo trên địa bàn thành phố được cung cấp từ nhiều nguồn cung khác nhau, trong đó, tỉnh Bình Định chiếm tỷ lệ 40% sản lượng, các cơ sở chăn nuôi gia công cho Công ty Cổ phần CP Việt Nam (bao gồm các cơ sở trên địa bàn thành phố và các tỉnh lân cận) chiếm tỷ lệ 40%, còn lại 20% sản lượng do các cơ sở, hộ chăn nuôi trên địa bàn thành phố cung ứng. Giá thịt heo hơi trong thời điểm hiện nay dao động từ 50.000 - 53.000 đồng/kg.

Sở Công thương cũng cho biết, hiện có 8 đơn vị cung cấp thực phẩm, thường xuyên tham gia công tác dự trữ hàng hóa, bình ổn thị trường trên địa bàn TP.Đà Nẵng. Cụ thể: Có 2 công ty chuyên cung cấp thịt heo; 4 công ty cung cấp thực phẩm tổng hợp (bao gồm thịt heo); hệ thống chuỗi 50 cửa hàng Vinmart+ và hệ thống 70 chợ truyền thống trên địa bàn cung cấp thực phẩm tổng hợp.

Theo thống kê, giá thịt heo thành phẩm các loại (mông, vai, ba chỉ, sườn non) tại các chợ trên địa bàn thành phố giữ mức ổn định dao động từ 90.000-130.000đ/kg tùy từng chợ; giá thịt bò filet dao động từ 250.000-260.000đ/kg; giá gà ta dao động từ 140.000-160.000đ/kg, gà công nghiệp giá 60.000-65.000đ/kg; giá cá thu (loại 5kg-6kg/con) từ 230.000-250.000đ/kg.

Sở Công thương thống kê các đơn vị thường xuyên tham gia công tác dự trữ hàng hóa, bình ổn thị trường (ảnh M.H)

Sở Công thương cho hay, sản lượng các mặt hàng rau hành, củ về chợ đầu mối trung bình 170 tấn/ngày và 230 tấn/ngày đối với mặt hàng trái cây.

Việc thông tin về nguồn cung và giá cả thịt heo góp phần nâng cao nhận thức của người tiêu dùng, người sản xuất đối với vấn đề an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh.

Đây cũng là giải pháp để thông tin về thị trường, giá cả và các mô hình sản xuất, liên kết tiêu thụ nông sản an toàn trên địa bàn TP.Đà Nẵng để người tiêu dùng biết, lựa chọn.

Minh Hằng

Nên đọc