Chương trình được truyền hình trực tiếp trên kênh VTC 5 – Đài truyền hình kĩ thuật số Việt Nam từ 20 giờ đến 21 giờ 10 phút ngày 8 tháng 11 năm 2014 tại Nhà hát Lớn thành phố Hà Nội.
Các đơn vị được vinh danh, lên trao nhận giải |
Chương trình là ghi nhận sự đóng góp của các doanh nghiệp, khách sạn, nhà hàng; tôn vinh sự cống hiến của các nghệ nhân, đầu bếp đã có thành tích trong việc giữ gìn và phát triển ngành nghề ẩm thực truyền thống trên phạm vi cả nước.
Chương trình còn có sự góp mặt của các chuyên gia ẩm thực |
Chương trình do Hội Văn nghệ dân gian Việt Nam chỉ đạo và Tạp chí Văn hóa Nghệ thuật Ẩm thực chủ trì phối hợp với Công ty CP Tư vấn Chất lượng Thương hiệu và Truyền thông Việt Nam, Trung tâm UNESCO Văn hóa Ẩm thực Việt Nam, Hội đầu bếp chuyên nghiệp TP.Hồ Chí Minh tổ chức thực hiện.
Đây là một chương trình vô cùng có ý nghĩa đối với các doanh nghiệp, nhà hàng, khách sạn trên cả nước |
Mục đích của trương trình là nhằm tuyên truyền, giáo dục ý thức của cộng đồng nhất là thế hệ trẻ về việc bảo tồn và phát huy tiềm năng, giá trị kinh tế; nâng cao lòng tự hào của các thế hệ người Việt Nam về sản phẩm, hàng hóa, truyền thống, quảng bá Văn hóa nghệ thuật ẩm thực dân tộc và sản phẩm tinh hoa của làng nghề Việt Nam cũng như thể hiện sự giao thoa giữa ẩm thực Việt với các nước trong khu vực nhằm mở rộng xúc tiến thương mại phục vụ tiêu dùng, phát triển du lịch và xuất khẩu.
Chương trình đã diễn ra trong không khí sôi động, hứng khởi và thành công tốt đẹp!
Diệu Linh