Chung tay xóa nạn thực phẩm bẩn

(NTD) - Trong bối cảnh hàng loạt cơ sở sản xuất và kinh doanh thực phẩm bị phát giác sử dụng hóa chất độc hại trong chế biến, việc nâng cao nhận thức cho người tiêu dùng về vệ sinh an toàn thực phẩm là một nhiệm vụ cấp thiết.

Các cơ quan chức năng tích cực tuyên truyền về thực phẩm bẩn.

Ngày 10/8, tại Trung tâm Hội nghị ForeverMark, 614 Lạc Long Quân, Quận Tây Hồ, Hà Nội, đã diễn ra Hội thảo “Sức khỏe và An toàn Thực phẩm đối với cộng đồng” do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp với Cục An toàn Thực phẩm tổ chức với sự đồng hành của nhãn hàng sữa Abbott Hoa Kỳ  nhằm giúp người tiêu dùng nâng cao nhận thức về vai trò của an toàn thực phẩm đối với sức khỏe thông qua bữa ăn hàng ngày, đặc biệt là trong những tháng hè nắng nóng, đồng thời tuyên truyền rộng rãi hơn tới người tiêu dùng các kiến thức chung cần nắm để đối phó với vấn nạn thực phẩm bẩn.

Hội thảo thu hút khá nhiều sự quan tâm của công chúng và cơ quan chức năng.

Đây là cơ hội để giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, phản ánh các thực trạng vệ sinh an toàn thực phẩm trong cuộc sống hằng ngày giữa các cán bộ, hội viên Hội Chữ thập đỏ với các nhà chuyên môn. Đáng chú ý hơn hết, ngoài việc đề cập đến những vấn đề nóng về an toàn vệ sinh thực phẩm đang xảy ra, đặc biệt là về về chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm của sản phẩm sữa trong những năm gần đây, hội thảo lần này sẽ đi sâu vào việc phân tích vấn đề dinh dưỡng canxi đối với sức khỏe bà mẹ, trẻ em và người lớn tuổi.

Kết thúc buổi hội thảo, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã khuyến cáo cần sáng suốt trong việc lựa chọn thực phẩm, ưu tiên lựa chọn sản phẩm từ những nhãn hàng uy tín, đã qua kiểm nghiệm, tránh sử dụng các mặt hàng không nhãn mác, không rõ nguồn gốc xuất xứ để bữa cơm gia đình được an toàn và trọn vẹn hơn.

Nguyên Khánh

Nên đọc