Cách làm sườn xào chua ngọt ngon miệng dễ làm

(NTD) - Cách làm sườn xào chua ngọt có vẻ ngoài bóng đẹp, bên trong mềm thơm, khi cắn vào bạn sẽ cảm nhận đầy đủ vị mặn ngọt chua chua rất vừa miệng và hấp dẫn.

Nguyên liệu làm sườn xào chua ngọt

250g sườn

15ml rượu trắng

7ml nước tương

7ml giấm đỏ

1 lòng trắng trứng

1 viên đường phèn

3g muối

10g bột ngô

Cách làm món sườn xào chua ngọt

Rửa sạch sườn và cắt khúc nhỏ vừa ăn, sau đó thêm muối, rượu vào trộn đều, ướp khoảng nửa tiếng rồi cho thêm lòng trắng trứng vào.

Sau đó, thêm bột ngô vào, đảo đều. Đồng thời, cho dầu vào chảo và làm nóng chảo.

Tiếp theo, cho sườn vào chiên, đến khi sườn chuyển màu vàng nâu thì vớt ra, để ráo dầu.

Chừa lại ít dầu trong chảo, thêm 15ml nước và đường phèn vào, đun với lửa nhỏ.

Đun đến khi đường tan hết và đường trong chảo ngả màu vàng nâu.

Cho sườn vào, đun với lửa vừa và đảo nhanh tay để phần nước đường áo đều quanh sườn. Sau đó, bạn thêm nước tương vào.

Cuối cùng cho giấm đỏ vào, đảo đều và nêm nếm lại cho vừa ăn. Cuối cùng rắc lên ít vừng lên và tắt bếp, lấy sườn rim chua ngọt ra đĩa.

Khi dùng bạn chan thêm ít nước xốt còn thừa trong chảo lên sườn cho bữa ăn của mình thêm đậm đà nhé! Sườn có vẻ ngoài bóng đẹp, bên trong mềm thơm, khi cắn vào bạn sẽ cảm nhận đầy đủ vị mặn ngọt chua chua rất vừa miệng và hấp dẫn.

Mọi thông tin về người tiêu dùng, độc giả có thể tham khảo tại đây

Hương Giang (TH)

Nên đọc