Cách làm món gà cay nướng mật ong cho bữa tiệc giáng sinh

(NTD) - Với công thức pha chế mật ong này, các bạn có thể loại bỏ vị cay của ớt và tiêu khi tẩm ướp để có một phần gà nướng thơm ngọt. Gà cay nướng mật ong đậm đà, cay nồng, rất thích hợp cho bữa cơm gia đình dịp giáng sinh.

Nguyên liệu món thịt gà nướng mật ong

- Thịt gà. (có thể dùng gà đùi, gà ức hay cánh đều ngon)

- Muối, hạt nêm, tiêu ớt chỉ thiên khô

Sốt mật ong:

- 3 thìa canh mật ong

- 1 thìa canh nước tương ngon

- 2 thìa canh tương ớt (nếu làm cho các bé có thể thay bằng 1 thìa canh tương cà)

- 2 vắt chanh

Phần định lượng nguyên liệu nước sốt mật ong này có thể dùng cho 200gr thịt gà.

Cách nướng gà sốt mật ong

- Khứa lên thịt gà một hai đường dao để gia vị dễ thấm. Ướp vào chút muối, hạt nêm, tiêu, ớt chỉ thiên khô.

- Để gà thấm gia vị trong khoảng 30 phút. Lúc này, chúng ta bật lò nướng ở 180 độ C cho lò nóng là vừa.

Pha chế nước sốt mật ong:

Cho nước tương, mật ong, tương ớt, chanh và trộn thật đều, cho hỗn hợp thật quyện và mịn.

Khi gà ướp xong, cho vào khay đã lót giấy. Nếu nhà có giấy bạc thì càng tốt, nếu không có thể dùng giấy chống dính. Nếu miếng gà dày và to, bạn có thể phủ lên trên khay nướng một lớp giấy bạc nữa.

Nướng gà trong khoảng 20 phút thì lấy ra, phết hỗn hợp nước sốt mật ong lên một mặt. Cho lại vào lò.

Sau khoảng 10 phút, trở mặt miếng gà và phết sốt mật ong lên phần vừa trở mặt.

Sau 10 phút nữa, lấy gà và trở lại mặt lần nữa, phết nước sốt mật ong lần cuối rồi nướng thêm khoảng 10 phút hay cho đến khi bề mặt gà cháy xém, thịt gà xiên dao nhọn vào ứa nước trong, không phải nước đục hay vẩn máu là gà đã chín.

Dọn gà cay nướng mật ong dùng kèm với dưa leo, kim chi hoặc cà chua. Món này có thể dùng kèm với cơm nóng hoặc bánh mì đều ngon.

Mọi thông tin chi tiết về người tiêu dùng, độc giả có thể tham khảo tại đây

Hương Giang (TH)

Nên đọc