Bình Thuận: 1 người chết, 4 người nguy kịch do ăn cá nóc

(NTD) - Bệnh viện (BV) Đa khoa thị xã La Gi (tỉnh Bình Thuận) vừa tiếp nhận 6 ca ngộ độc do ăn cá nóc, trong đó 1 người đã tử vong, 4 nạn nhân nguy kịch đã được các bác sĩ chuyển đến BV Chợ Rẫy (TP.HCM) cấp cứu.

Nạn nhân tử vong được xác định là Trần Thiện Thanh (ngụ KP3, P.Phước Lộc, TX La Gi). Các nạn nhân nguy kịch gồm: Ngô Đức Cường (25 tuổi, ngụ P.Phước Lộc); Nguyễn Quốc Việt (28 tuổi, ngụ P.Phước Lộc); Nguyễn Văn Phú (25 tuổi, ngụ thị trấn Phan Rí Cửa, Tuy Phong); Phạm Đỏ (27 tuổi, ngụ P.Bình Tân).

Sau khi đánh được cá nóc, các thuyền viên đã chế biến và sử dụng trong bữa ăn nên mới xảy ra sự việc đau lòng (ảnh minh họa)

Tất cả nạn nhân đều là thuyền viên trên một tàu đánh bắt thủy sản ngoài khơi biển La Gi. Trước đó, các thuyền viên trên đã chế biến và sử dụng cá nóc cho bữa ăn.

Ngay sau đó, một số thuyền viên xuất hiện triệu chứng co giật, toàn thân tím tái nên được đưa vào BV Đa khoa thị xã La Gi cấp cứu. Nhưng do bị ngộ độc quá nặng, thuyền viên Trần Thiện Thanh đã không qua khỏi.

Riêng anh Phạm Văn Tính (41 tuổi, ngụ tại P.Phước Lộc, thị xã La Gi) bị ngộ độc nhẹ đang được điều trị tại bệnh viện đa khoa La Gi.

Quang Linh

Nên đọc