3 năm tới, trung bình mỗi người Việt tiêu thụ 32 kg thủy sản

(NTD) - Đại diện Cục Chế biến nông lâm thủy sản và nghề muối thuộc Bộ NN&PTNT cho biết, dự báo mức tiêu thụ thủy sản bình quân trên đầu người có khả năng đạt 32 kg trong 3 năm tới khi thu nhập của người dân tăng lên.

Vừa qua, tại buổi kết nối thương mại do Tổ chức thúc đẩy ngoại thương Nhật Bản (JETRO) tổ chức tại TP.HCM. Đại diện Cục Chế biến nông lâm thủy sản và nghề muối thuộc Bộ NN&PTNT cho biết, dự báo mức tiêu thụ thủy sản bình quân trên đầu người có khả năng đạt 32 kg trong 3 năm tới khi thu nhập của người dân tăng lên.

Dự báo mức tiêu thụ thủy sản bình quân trên đầu người có khả năng đạt 32 kg trong 3 năm tới khi thu nhập của người dân tăng lên. Ảnh:zingnews.

Cũng theo Cục Chế biến nông lâm thủy sản và nghề muối thuộc Bộ NN&PTNT, năm 2016, Việt Nam xuất khẩu thủy sản đạt trên 7 tỷ USD. Riêng xuất khẩu sang thị trường Nhật đạt 1,1-1,2 tỷ USD/năm, chiếm 17% - 18% xuất khẩu thủy sản của Việt Nam. Các mặt hàng xuất khẩu chủ yếu là tôm, mực, bạch tuộc, cá ngừ…

Trong khi đó, Giám đốc Trung tâm Thực phẩm nông lâm thủy sản của Jetro, ông Kazuhiro Takahashi cho biết, trước đây Nhật xuất khẩu sang Việt Nam chủ yếu những mặt hàng đặc thù như sushi nhưng hiện nay doanh nghiệp Nhật mang đến nhiều mặt hàng như hàu, cá ba sa, sò điệp...

Chi Lê

Nên đọc