Vượt mặt Jeff Bezos, Elon Musk trở thành người giàu nhất thế giới

(CL&CS) - Theo Bloomberg, mới đây CEO của Telsa đã trở thành người giàu nhất thế giới khi vượt qua ông chủ của Amazon.

Ông chủ Tesla trở thành người giàu nhất thế giới (Ảnh: NN)

Ông chủ Tesla trở thành người giàu nhất thế giới (Ảnh: NN)

Báo cáo của Bloomberg vào thứ năm (7/1) cho biết, tính cả lợi nhuận từ cổ phiếu Tesla, hiện tại Elon Musk có giá trị tài sản ròng hơn 188,5 tỷ USD, nhiều hơn Jeff Bezos (ông chủ Amazon) 1,5 tỷ USD.Tài sản cá nhân của Elon Musk tăng lên nhờ vào việc cổ phiếu Tesla tăng giá gấp 8 lần vào năm ngoái, biến hãng trở thành nhà sản xuất ôtô giá trị nhất toàn cầu.

Theo Bloomberg, Elon Musk hiện vẫn nắm giữ 20% cổ phần trong Tesla và khoảng 42 tỷ USD lãi trên giấy tờ chưa được thực hiện từ các quyền chọn cổ phiếu được cấp. Giá cổ phiếu Tesla vừa tăng 7,4% vào ngày 7/1 lên mức kỷ lục 811,61 USD.

Tuy nhiên, Danh sách Tỷ phú của Forbes vẫn tính tài sản của Elon Musk còn thấp hơn 7,8 tỷ USD so với Jeff Bezos.Forbes có cách tính thận trọng hơn dưa trên cổ phần Tesla mà Elon Musk đã thế chấp cho các khoản vay cá nhân. Để tính toán, họ áp dụng mức chiết khấu 25% cho cổ phần của ông, theo báo cáo vào tháng 11.

Elon Musk là người đồng sáng lập hãng thanh toán trên Internet - Paypal Holdings - nhưng đã bán đi công ty này từ lâu, ông hiện vẫn giữ vai trò chủ chốt tại một số công ty có tương lai nhất trên thế giới. Ngoài Tesla, ông còn đứng đầu công ty hàng không vũ trụ Space X và Neuralink - một Startup đang phát triển các giao diện máy-não băng thông cực cao để kết nối não người với máy tính. Ông cũng thành lập công ty Boring chuyên thực hiện những đường hầm giá phải chăng bên dưới những con phố đông đúc của thành phố để có một hệ thống giao thông công cộng hoàn toàn bằng điện nhằm tránh tắc đường ở các thành phố tại Mỹ.

Nguyễn Ngọc

Bình luận

Nổi bật

Ông Đoàn Nguyên Đức: HAGL sẽ đổi đời nhờ cà phê

Ông Đoàn Nguyên Đức: HAGL sẽ đổi đời nhờ cà phê

sự kiện🞄Thứ bảy, 25/04/2026, 15:30

(CL&CS) - Ông Đoàn Nguyên Đức, Chủ tịch HĐQT HAGL cho biết, gần mấy chục năm nay, người nông dân trồng cà phê chưa có khái niệm bị lỗ.

ĐHĐCĐ Bình Điền: Kế hoạch tổng doanh thu 10.990 tỷ đồng và lợi nhuận 305 tỷ đồng

ĐHĐCĐ Bình Điền: Kế hoạch tổng doanh thu 10.990 tỷ đồng và lợi nhuận 305 tỷ đồng

sự kiện🞄Thứ bảy, 25/04/2026, 15:30

(CL&CS) - Năm 2026, CTCP Phân bón Bình Điền đề ra kế hoạch kinh doanh với: sản lượng sản xuất 768.500 tấn, sản lượng tiêu thụ 768.550 tấn, tổng doanh thu đạt 10.990 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế 305 tỷ đồng.

Tái cấu trúc để mở rộng không gian tăng trưởng, Viettel Post đạt lợi nhuận kỷ lục

Tái cấu trúc để mở rộng không gian tăng trưởng, Viettel Post đạt lợi nhuận kỷ lục

sự kiện🞄Thứ bảy, 25/04/2026, 15:29

(CL&CS) - Đại hội đồng cổ đông thường niên 2026 của Viettel Post đã thông qua kế hoạch năm 2026 với mục tiêu doanh thu hợp nhất đạt 19.519 tỷ đồng; lợi nhuận trước thuế đạt 515 tỷ đồng; ROE dự kiến ở mức 18,7%.