“Vua nha đam” GC Food tái định vị là công ty công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp

(CL&CS) - CTCP Thực phẩm G.C (GC Food) sẽ tái định vị, đi vào đúng mảng nông nghiệp và thực phẩm ứng dụng công nghệ cao, dựa trên cây nha đam, thạch dừa, dưa lưới.

Sáng 12/4/2024, CTCP Thực phẩm G.C Food (GC Food) tổ chức đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2024 tại TP.HCM.

Sáng 12/4/2024, CTCP Thực phẩm G.C Food (GC Food) tổ chức đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2024 tại TP.HCM.

Công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp

GC Food dẫn đầu thị trường các sản phẩm chế biến từ nha đam nên thường được gọi là "vua nha đam".

Ông Nguyễn Văn Thứ, Chủ tịch HĐQT GC Food chia sẻ tại đại hội, GC Food có 2 công ty trực thuộc là CTCP Thực phẩm Cánh Đồng Việt và CTCP Nắng và Gió đã được UBND tỉnh Ninh Thuận cấp giấy chứng nhận ứng dụng nông nghiệp công nghệ cao.

GC Food là doanh nghiệp đã có nhiều ứng dụng công nghệ cao. Sắp tới, công ty sẽ tái định vị, đi vào đúng mảng nông nghiệp và thực phẩm ứng dụng công nghệ cao, dựa trên cây nha đam, thạch dừa, dưa lưới. Ứng dụng để phát huy, bảo tồn giống gen, giống cây trồng.

Làm công nghệ cao, GC Food sẽ tiến hành thay đổi văn hóa, quy trình vận hành, sản xuất. GC Food và các công ty con không chỉ là doanh nghiệp nổi tiếng về sản phẩm nữa, mà nổi tiếng về ESG (môi trường, xã hội và quản trị), ứng dụng công nghệ, tăng lợi thế cạnh tranh trong và ngoài nước (Thái Lan, Malaysia). 

Ứng dụng công nghệ cao giúp công ty nâng cao năng suất, giảm giá thành. Đồng thời, ứng dụng công nghệ cao giúp GC Food sẽ tăng lợi nhuận từ 10-20 tỷ đồng do được ưu đãi về thuế và trang thiết bị.

Năm 2024, thông điệp Đa năng

Năm 2024, GC Food đặt mục tiêu doanh thu thuần đạt 573 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế đạt 65 tỷ đồng, tăng lần lượt 20,6% và 56,7% so với năm 2023.

Dự kiến trong 2024, GC Food sản xuất trên 15.000 tấn nha đam tăng 1.500 so với năm 2023. Công ty dự kiến tăng quy mô nhà máy sản xuất nha đam từ 15.000 tấn lên 25.000 tấn trong quý 1/2025.

Đối với nhà máy thạch dừa đã sản xuất 10.000 tấn vào năm 2023. Công ty đặt mục tiêu gấp đôi lên 20.000 tấn vào quý 1/2025.

Đại diện của GC Food cho biết, với thông điệp Đa năng trong năm nay, công ty sẽ ngày càng khẳng định là doanh nghiệp hàng đầu ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất, kinh doanh; phát triển bền vững, vì lợi ích của cộng đồng xã hội và bảo vệ môi trường.

Sự thay đổi về công nghệ đã tạo ra cơ hội và thách thức của thời đại, mỗi cán bộ công nhân viên GC Food sẽ trở thành những người đa năng. Điều này đòi hỏi sự linh hoạt, khả năng chấp nhận thay đổi, sẵn sàng học hỏi và dám làm việc mới để thích ứng và tồn tạo trong bối cảnh công nghệ ngày càng chiếm ưu thế.

Trong năm 2024 và những năm tiếp theo, GC Food sẽ tập trung phát triển các lĩnh vực sản xuất kinh doanh cốt lõi của công ty theo hướng tăng cường công nghệ, mở rộng sản suất và phát triển vùng nguyên liệu để tăng quy mô và hiệu quả kinh doanh; trở thành công ty hàng đầu về sản xuất và chế biến thực phẩm chất lượng cao; đáp ứng yêu cầu xuất khẩu và thị trường trong nước.

GC Food tiếp tục đầu tư vào mảng cốt lõi, có lợi thế là nha đam bao gồm: phát triển vùng nguyên liệu nha đam quy mô lớn, mở rộng phòng nuôi cấy mô nha đam, sản xuất mỹ phẩm từ nha đam, sản xuất nước ép nha đam…

Bên cạnh đó, công ty sẽ thực hiện dự án xưởng cấy thạch dừa tại Bến Tre; thành lập công ty mới là CTCP Nước giải khát Sài Gòn Nhiệt đới (Saigon Tropical Drinks) sản xuất và chế biến sản phẩm nông nghiệp công nghệ cao.

Doanh thu thuần và lợi nhuận trước thuế của GC Food giai đoạn 2020-2023 và kế hoạch 2024.

Doanh thu thuần và lợi nhuận trước thuế của GC Food giai đoạn 2020-2023 và kế hoạch 2024.

Chia cổ tức năm 2023 bằng cổ phiếu, tỷ lệ 16%

Kết thúc năm 2023, công ty 475 tỷ đồng doanh thu thuần, lợi nhuận trước thuế đạt 41 tỷ đồng, lần lượt tăng 10% và 16% so với cùng kỳ năm 2022. Tốc độ tăng trưởng kép hàng năm trong 4 năm gần nhất từ 2020-2023 là 31%.

Với lợi nhuận lũy kế đến ngày 31/12/2023 là 54 tỷ đồng, công ty sẽ dùng 49 tỷ đồng để chi trả cổ tức bằng cổ phiếu theo tỷ lệ 16%.

Hiện nay, vốn điều lệ của công ty là 307 tỷ đồng, tương ứng 30.679.999 cổ phiếu đang lưu hành. Công ty sẽ phát hành 4.980.800 cổ phiếu để trả cổ tức.

Bên cạnh đó, công ty phát hành tối đa 1,5 triệu cổ phiếu cho cán bộ nhân viên (ESOP) với giá 10.000 đồng/cổ phiếu. Như vậy, vốn điều lệ của GC Food tăng từ 307 tỷ đồng lên tối đa 371 tỷ đồng.

Đối với năm 2024, công ty đặt kế hoạch cổ tức ở mức 10% bằng cổ phiếu hoặc tiền mặt.

Đại hội đã miễn nhiệm TS. Đinh Thế Hiển khỏi chức danh thành viên độc lập HĐQT từ 12/4/2024 theo đơn từ nhiệm của TS. Đinh Thế Hiển.

Đồng thời, đại hội bầu ông Thái Văn Chuyện làm thành viên độc lập HĐQT GC Food. Được biết, ông Thái Văn Chuyện từng giữ chức Tổng Giám đốc CTCP Đầu tư Thành Thành Công (TTC Group) của gia đình doanh nhân Đặng Văn Thành - Huỳnh Bích Ngọc. 

Nguyễn Như

Bình luận

Nổi bật

Ông Kou Kok Yiow trở thành Chủ tịch Bamboo Capital thay ông Nguyễn Hồ Nam

Ông Kou Kok Yiow trở thành Chủ tịch Bamboo Capital thay ông Nguyễn Hồ Nam

sự kiện🞄Thứ hai, 29/04/2024, 13:59

(CL&CS) - Ngoài kế hoạch kinh doanh ấn tượng giai đoạn 2024-2028 được Bamboo Capital đặt ra, AGM 2024 còn đánh dấu sự kiện đặc biệt khi ông Kou Kok Yiow thay thế ông Nguyễn Hồ Nam ở vị trí Chủ tịch HĐQT.

Người Việt Nam đầu tiên được mời đào tạo và diễn thuyết về AI tại hội nghị quốc tế của ASQ: Được nhận visa nhân tài của Mỹ, khách mời quen thuộc của Shark Tank Việt Nam

Người Việt Nam đầu tiên được mời đào tạo và diễn thuyết về AI tại hội nghị quốc tế của ASQ: Được nhận visa nhân tài của Mỹ, khách mời quen thuộc của Shark Tank Việt Nam

sự kiện🞄Chủ nhật, 28/04/2024, 16:13

Anh từng chia sẻ, gia đình anh trước đây rất khó khăn, bản thân anh cũng là người đầu tiên trong nhà có cơ hội đi học đại học.

Phát triển năng lượng phi truyền thống ở Việt Nam với mục tiêu tăng trưởng xanh và phát triển bền vững

Phát triển năng lượng phi truyền thống ở Việt Nam với mục tiêu tăng trưởng xanh và phát triển bền vững

sự kiện🞄Thứ sáu, 26/04/2024, 14:09

(CL&CS) - Ngày 26/4/2024, tại Cung triển lãm Kiến trúc, Quy hoạch xây dựng Quốc gia đã diễn ra Hội thảo “Tiềm năng phát triển năng lượng phi truyền thống ở Việt Nam” do Viện Khoa học Địa chất và Khoáng sản phối hợp cùng Công ty TNHH Dịch vụ triển lãm SES Việt Nam tổ chức, Hội thảo đã tập trung vào hai dạng năng lượng chính: khí hóa than ngầm và năng lượng địa nhiệt.