Vĩnh Phúc: Phấn đấu hoàn thành tiêm chủng Vắc xin trước ngày 15/5/2021
(CL&CS) - Đến thời điểm 14h ngày 7/5, Vĩnh Phúc có tổng số 5.132 trường hợp (tăng 932 trường hợp) đã được tiêm vắc xin phòng COVID-19, đạt 82,8%. Các địa điểm đang tiếp tục triển khai và dự kiến đang dự kiến hoàn thành trước ngày 15/5/2021.
Thông tin từ Ban chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Vĩnh Phúc tính từ ngày 27/4/2021 đến 14 h chiều 7/5/2021, trong tổng số 122 trường hợp lây nhiễm COVID-19 tại 15 tỉnh/thành phố, Vĩnh Phúc có 26 trường hợp (chỉ sau Hà Nội với 47 trường hợp trong đó tại Bệnh viện Nhiệt đới TW có 38 trường hợp)
Liên quan đến ổ dịch tại tỉnh phát hiện từ ngày 30/4/2021, tổng số người được theo dõi giám sát là 23.218 trường hợp. Trong đó: 26 trường hợp dương tính; 1.656 người tiếp xúc vòng 1; 11.506 người tiếp xúc vòng 2; 10.030 người tiếp xúc vòng 3. Số trường hợp được lấy mẫu xét nghiệm là 8.130 rnẫu (Dương tính: 26; nghingờ 03; âm tính: 8.000; chờ kết quả xét nghiệm: 101). Tổng số mẫu được xét nghiệm trong ngày là 181 mẫu.
Khử khuẩn tại Trung tâm chăm sóc sức khỏe Hoa Sen
Đến nay Vĩnh Phúc đang có 14.658 trường hợp đang cách ly tại tỉnh, trong đó có 13.287 trường hợp cách ly tại nhà, còn lại cách ly tập trung tại Trường quân sự tỉnh, Trung đoàn 834, Trường chuyên, các cơ sở y tế (trong đó có 81 trường hợp cách ly tập trung, tự nguyện tại Khách sạn DIC STAR)
Liên quan đến tiêm chúng vắc xin, đến thời điểm 14h ngày 7/5, Vĩnh Phúc có tổng số 5.132 trường hợp (tăng 932 trường hợp) đã được tiêm vắc xin phòng COVID-19, đạt 82,8%. Các địa điểm đang tiếp tục triển khai và dự kiến đang dự kiến hoàn thành trước ngày 15/5/2021.
Cũng theo thông tin từ Ban chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Vĩnh Phúc, cho đến nay Vĩnh Phúc chưa có trưởng hợp nào phản ứng sau khi tiêm vắc xin.
Theo Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND Tỉnh Vĩnh Phúc, Trưởng ban Ban chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Vĩnh Phúc, ông Lê Duy Thành, Ban chỉ đạo, UBND tỉnh đang tiếp tục chỉ đạo Sở Y tế, Công an tỉnh phối hợp với các cơ quan, đơn vị tiếp tục triển khai điều tra, rà soát các ly y tế và lấp mẫu xét nghiệm toàn bộ các trường hợp tiếp xúc có liên quan đến bện nhân mắc COVID-19 người Trung Quốc, các địa điểm đang có dịch (Quán Karaoke Sunny, Trung tâm chăm sóc sức khỏe Hoa Sen) và các trưởng hợp liên quan mới mắc;
Địa phương này cùng đang tiếp tục triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho các nhóm đối tượng ưu tiên theo kế hoạch, bảo đảm an toàn, đẩy nhanh tiến độ và dự kiến hoàn thành trước ngày 15/5/2021 trên toàn tỉnh.
Cũng trong ngày hôm qua, UBND tỉnh đã Ban hành Quyết định số 1098 về việc kích hoạt hoạt động bệnh viện dã chiến tỉnh Vĩnh Phúc. Thời gian bắt đầu từ 8h ngày 7/5 đến khi có thông báo mới của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh.
Thanh Thanh
Bình luận
Nổi bật
Nha khoa Thiên Sứ hướng tới giá trị bền vững
sự kiện🞄Thứ năm, 23/04/2026, 07:01
(CL&CS) - Trong bối cảnh nha khoa thẩm mỹ phát triển nhanh, người bệnh có nhiều cơ hội để cải thiện nụ cười hơn bao giờ hết. Nha khoa Thiên sứ luôn lấy sự hài lòng của người tiêu dùng là phương trâm, mục đích hoạt động của Nha khoa Thiên sứ.
Thay đổi toàn diện và các giải pháp đột phá về bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khỏe nhân dân
sự kiện🞄Thứ hai, 20/04/2026, 10:46
(CL&CS) - Một trong những yêu cầu quan trọng là phải chuyển trọng tâm từ khám, chữa bệnh thụ động sang chủ động phòng bệnh; chuyển từ việc can thiệp y tế ở giai đoạn muộn sang việc tầm soát, quản lý, bảo vệ sức khỏe người dân từ sớm, từ xa, ngay tại tuyến cơ sở.
Thúc đẩy y tế thông minh và chuyển đổi số tại VIETNAM MEDI-PHARM 2026
sự kiện🞄Thứ sáu, 17/04/2026, 07:22
(CL&CS)- Trong bối cảnh chuyển đổi số đang trở thành xu thế tất yếu của ngành y tế toàn cầu, VIETNAM MEDI-PHARM 2026 mang đến không gian kết nối công nghệ, thúc đẩy ứng dụng y tế thông minh và nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe tại Việt Nam.








anh đứcLorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipisicing elit. Quis cum, ut esse cupiditate autem. Dolor est dolorem sunt, sequi omnis corporis cumque ratione accusamus ex deserunt, molestiae consequuntur natus beatae.