11 bệnh nhân Covid-19 tại Bệnh viện K được chuyển về BV Thanh Nhàn điều trị
(CL&CS) - Mới đây, thành phố Hà Nội họp trực tuyến với các quận, huyện, xã phường để tiếp tục triển khai các biện pháp khoanh vùng, dập dịch.
Theo Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Hoàng Đức Hạnh, đến nay thành phố đã có 20 ca mắc Covid-19 ngoài cộng đồng; 44 ca dương tính trong chùm ca bệnh ở Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 và 11 ca dương tính tại Bệnh viện K Tân Triều.

Xe chuyên dụng của Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội tiến hành vào làm nhiệm vụ tại Bệnh viện K (cơ sở Tân Triều)
Hà Nội đã xuất hiện nhiều ổ dịch, nhiều nguồn lây với tốc độ nhanh. Thành phố vẫn đang thực hiện quyết liệt các biện pháp nhưng theo ông Hạnh, tình hình kiểm soát dịch bệnh đang gặp khó khăn.
Nhấn mạnh công tác xét nghiệm vô cùng quan trọng, Phó giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, năng lực xét nghiệm của Hà Nội hiện đạt 15.000 mẫu mỗi ngày, nhưng Sở Y tế yêu cầu các đơn vị nỗ lực nâng khả năng lên gấp 2 đến 3 lần.
"Vừa qua TP đã thử nghiệm xét nghiệm kháng nguyên có kết quả sau 30 phút. Sở sẽ đề xuất TP mua thêm để thực hiện đánh giá nhanh các nguy cơ" - ông Hạnh thông tin.
Liên quan đến tình hình dịch bệnh tại Bệnh viện K Tân Triều, đại diện UBND huyện Thanh Trì cho biết, bệnh viện này đã có 11 ca mắc Covid-19. Từ ngày 16/4 đến nay có hơn 16.300 người đến khám, 16.500 lượt người điều trị. Huyện Thanh Trì đã phối hợp với các đơn vị liên quan lấy 550 mẫu trong bệnh viện, 130 người bán hàng khu vực xung quanh. Tiến hành đóng cửa các cửa hàng xung quanh; lập nhiều chốt kiểm soát y tế; sẵn sàng phương án đảm bảo nhu yếu phẩm phục vụ cách ly...
Ông Nguyễn Tiến Cường, Chủ tịch UBND huyện Thanh Trì nói: "Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Trần Thị Nhị Hà cho biết, ngay trong tối nay, 11 bệnh nhân Covid-19 ở Bệnh viện K Tân Triều sẽ được chuyển về điều trị tại Bệnh viện Thanh Nhàn và thực hiện nghiêm các bệnh pháp phòng dịch, bảo đảm an toàn tối đa. Thành phố cũng sẽ mở thêm các khu cách ly tập trung ở Bệnh viện dã chiến Đông Anh và Sơn Tây, sẵn sàng cho phương án có 300 ca bệnh với 15.000 trường hợp phải cách ly".
Hồng Liên
Bình luận
Nổi bật
Bộ Y tế yêu cầu tuân thủ quy định về đào tạo, cập nhật kiến thức y khoa liên tục
sự kiện🞄Thứ sáu, 09/05/2025, 16:54
(CL&CS) - Bộ Y tế vừa có văn bản về đảm bảo chất lượng, tuân thủ các quy định về đào tạo liên tục, cập nhật kiến thức y khoa liên tục cho cán bộ y tế gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; các Bệnh viện, Viện, Trường thuộc Bộ Y tế; Y tế các Bộ, ngành.
Thủ tướng ra công điện về thi tốt nghiệp THPT
sự kiện🞄Thứ sáu, 09/05/2025, 16:54
(CL&CS) - Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Thành Long đã ký Công điện số 58/CĐ-TTg ngày 08/5/2025 về việc tổ chức kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông và tuyển sinh đầu cấp giáo dục phổ thông năm 2025.
Anh triển khai vắc xin mới điều trị 15 loại ung thư
sự kiện🞄Thứ sáu, 09/05/2025, 09:26
(CL&CS) - Anh triển khai "siêu tiêm" trong 5 phút để điều trị 15 loại ung thư. Việc điều trị bằng loại thuốc tiêm mới này có thể mất khoảng 3-5 phút.
anh đứcLorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipisicing elit. Quis cum, ut esse cupiditate autem. Dolor est dolorem sunt, sequi omnis corporis cumque ratione accusamus ex deserunt, molestiae consequuntur natus beatae.