Việt Nam chi 3,3 tỷ để nhập thức ăn chăn nuôi
(CL&CS) - Argentina đang là thị trường cấp thức ăn chăn nuôi lớn nhất cho Việt Nam.
Tổng cục Hải quan cho biết, 8 tháng đầu năm 2021, nhập khẩu thức ăn chăn nuôi tăng mạnh 30,9% so với cùng kỳ năm 2020, đạt gần 3,3 tỷ USD.
Trong đó, Argentina tiếp tục là thị trường cung cấp thức ăn chăn nuôi lớn nhất cho Việt Nam, đạt hơn 1,1 tỷ USD, tăng 8,5% so với cùng kỳ 2020 và chiếm 34,3% trong tổng kim ngạch nhập khẩu nhập khẩu nhóm hàng này của cả nước.
Nhập khẩu thức ăn chăn nuôi từ Mỹ đạt hơn 552 triệu USD, tăng mạnh 67,5% so với cùng kỳ, chiếm 16,6% tổng kim ngạch nhập khẩu.
Đứng thứ 3 là Brazil với hơn 393 triệu USD, tăng mạnh 57,4% so với cùng kỳ, chiếm 11,8% trong tổng kim ngạch.
Nhập khẩu thức ăn chăn nuôi từ thị trường EU trong 8 tháng đầu năm cũng tăng mạnh trên 55,9% so với cùng kỳ năm 2020, đạt hơn 273,2 triệu USD. Nhập khẩu thức ăn chăn nuôi từ thị trường Đông Nam Á tăng 17%, đạt hơn 244,2 triệu USD.
Bộ NN&PTNT cho biết, từ đầu năm đến nay ngành thức ăn chăn nuôi đã có 8 đợt tăng giá, trung bình mỗi lần tăng từ 3-5% (tăng khoảng 30-35%).
Năm 2020, kim ngạch nhập khẩu nguyên liệu sản xuất thức ăn chăn nuôi của Việt Nam khoảng 3,84 tỷ USD.
Bảo Phương
- ▪Vĩnh Thành Đạt ra mắt thương hiệu trứng gà chăn nuôi đạt chuẩn nhân đạo đầu tiên tại Việt Nam
- ▪Tháo gỡ khó khăn cho sản xuất thủy sản, chăn nuôi các tháng cuối năm
- ▪Cung cầu nông sản cho các tỉnh phía Nam: Dư thừa hàng trái cây, sản phẩm chăn nuôi và thủy sản
- ▪Đề xuất doanh nghiệp chăn nuôi được hỗ trợ tối đa 10 tỷ đồng/dự án
Bình luận
Nổi bật
Đột phá thể chế cho giấc mơ an cư
sự kiện🞄Thứ sáu, 06/06/2025, 14:00
"An cư thì mới lạc nghiệp". Câu nói ấy không chỉ là một châm ngôn đời thường, mà còn là định hướng lớn cho chính sách phát triển quốc gia.
Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 5 tăng 0,16% so với tháng trước
sự kiện🞄Thứ sáu, 06/06/2025, 11:34
(CL&CS)- Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 5-2025 tăng 0,16% so với tháng liền trước, tăng 1,53% so với tháng 12-2024 và tăng 3,24% so với cùng kỳ năm 2024.
Thủ tướng thăm cảng biển hàng đầu vùng Baltic và tìm hiểu kinh nghiệm phát huy giá trị di sản ở Estonia
sự kiện🞄Thứ sáu, 06/06/2025, 09:29
Trong chương trình thăm chính thức Cộng hoà Estonia, ngày 5/6, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Phu nhân đã thăm Cảng Tallinn - một trong những cảng biển lớn nhất ở khu vực biển Baltic; thăm phố cổ Tallinn - di sản thế giới để tìm hiểu về lịch sử văn hoá, công tác bảo tồn, phát huy các giá trị văn hoá phục vụ phát triển bền vững.
anh đứcLorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipisicing elit. Quis cum, ut esse cupiditate autem. Dolor est dolorem sunt, sequi omnis corporis cumque ratione accusamus ex deserunt, molestiae consequuntur natus beatae.