Chủ nhật, 24/01/2021, 09:38 AM

Từ ngày 1/3, xe máy điện bắt buộc phải mua bảo hiểm

(CL&CS) - Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư 04/2021/TT-BTC quy định chi tiết một số điều của Nghị định số 03/2021/NĐ-CP ngày 15/1/2021 của Chính phủ về bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới.

Bộ Tài chính đã bổ sung quy định xe máy điện phải mua bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc đối với chủ xe cơ giới như các loại ô tô, xe máy khi tham gia giao thông.

Mức phí bảo hiểm đối với xe máy điện bằng với mức phí bảo hiểm đối với các loại xe mô tô 2 bánh dưới 50cc là 55.000 đồng/năm. Xe mô tô 2 bánh trên 50cc có mức phí bảo hiểm là 60.000 đồng/năm. Thông tư cũng bổ sung phí bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của xe ô tô không kinh doanh vận tải vừa chở người vừa chở hàng (Pickup, minivan) là 437.000 đồng.

Từ 1/3, xe máy điện cũng phải mua bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc.

Từ 1/3, xe máy điện cũng phải mua bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc.

Thông tư cũng tăng mức trách nhiệm bảo hiểm với thiệt hại về sức khỏe, tính mạng do xe cơ giới gây ra là 150 triệu đồng/người/vụ tai nạn, quy định cũ là 100 triệu đồng/người/vụ tai nạn.

Giữ nguyên mức trách nhiệm bảo hiểm đối với thiệt hại về tài sản do xe mô tô hai bánh, xe môtô ba bánh, xe gắn máy (bao gồm cả xe máy điện) và các loại xe tương tự gây ra là 50 triệu đồng/vụ tai nạn.

Thông tư có hiệu lực thi hành từ ngày 1/3/2021.

TL

Bình luận

Nổi bật

Thủ tướng Phạm Minh Chính hội đàm với Thủ tướng Pháp

Thủ tướng Phạm Minh Chính hội đàm với Thủ tướng Pháp

sự kiện🞄Thứ tư, 11/06/2025, 08:21

Ngày 10/6 (giờ địa phương), ngay sau khi kết thúc các hoạt động tại Hội nghị Đại dương Liên Hợp Quốc lần thứ 3 (UNOC 3) và rời Nice tới Paris, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có cuộc hội đàm với Thủ tướng Pháp Francois Bayrou tại điện Matignon.

Dốc toàn lực cho những quyết sách định hình tương lai đất nước

Dốc toàn lực cho những quyết sách định hình tương lai đất nước

sự kiện🞄Thứ tư, 11/06/2025, 07:31

Sáng nay, 11/6, Quốc hội bắt đầu đợt 2 của Kỳ họp thứ Chín với chương trình nghị sự dày đặc và hệ trọng.

Báo chí góp phần hiện thực hóa Nghị quyết 68: Lan tỏa chính sách, vun bồi an sinh xã hội

Báo chí góp phần hiện thực hóa Nghị quyết 68: Lan tỏa chính sách, vun bồi an sinh xã hội

sự kiện🞄Thứ ba, 10/06/2025, 15:16

(CL&CS) – Trong dòng chảy đổi mới và phát triển đất nước, Nghị quyết số 68-NQ/TW của Bộ Chính trị ra đời như một bước ngoặt chiến lược, khẳng định vai trò “động lực quan trọng” của kinh tế tư nhân trong nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa. Đồng hành với tiến trình đó, báo chí cách mạng Việt Nam đã phát huy vai trò tiên phong trong tuyên truyền, lan tỏa tinh thần Nghị quyết, góp phần xây dựng nhận thức đúng đắn, tạo sự đồng thuận xã hội và thúc đẩy hành động từ các cấp, ngành, địa phương đến cộng đồng doanh nghiệp.