Thứ năm, 30/06/2022, 15:10 PM

Trung tâm Internet Việt Nam thay đổi nhận diện tên miền quốc gia '.vn'

(CL&CS) - Mới đây, Trung tâm Internet Việt Nam – VNNIC (thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông) chính thức công bố thay đổi nhận diện thương hiệu mới tên miền quốc gia “.vn”.

Tên miền “.vn” là thương hiệu quốc gia, định danh nguồn gốc xuất xứ của các sản phẩm, dịch vụ Việt Nam. Việc Trung tâm Internet Việt Nam thay đổi tên miền nhằm đáp ứng những yêu cầu phổ cập tên miền toàn dân gắn với công dân số, doanh nghiệp số.

tenmien_Fotor

Hình minh họa

Ông Nguyễn Hồng Thắng, Giám đốc Trung tâm Internet Việt Nam cho biết: Tên miền quốc gia “.vn” được quốc tế phân bổ cho Việt Nam. Đây là tài nguyên internet quốc gia, được công nhận toàn cầu, phục vụ cho người dân, doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức Việt Nam kết nối, hiện diện trực tuyến trên mạng internet. Tên miền quốc gia “.vn” đã khẳng định được những ưu thế về các khía cạnh như nhận diện thương hiệu, tạo độ tin cậy, an toàn.

Cùng với xu hướng chuyển đổi số gắn với sự phát triển kinh tế số, xã hội số, chính quyền số, nhu cầu hiện diện trực tuyến tin cậy của người dân, doanh nghiệp ngày càng trở nên quan trọng.

Trung tâm Internet Việt Nam đã đặt mục tiêu phổ cập tên miền “.vn” tới toàn dân, thúc đẩy cộng đồng chuyển đổi số sử dụng tên miền “.vn” và các sản phẩm dịch vụ số Make in Việt Nam, phục vụ hoạt động kinh tế, xã hội số, hướng tới mục tiêu internet cho tất cả mọi người.

Theo đó, đến năm 2025, mục tiêu tối thiểu đạt 1 triệu tên miền “.vn”. Người dân, doanh nghiệp Việt Nam khai thác giá trị tài nguyên Internet quốc gia, phát triển kinh tế số, xây dựng cuộc sống tốt đẹp hơn.

Ông Nguyễn Hồng Thắng chia sẻ: Với xu thế chuyển đổi số cần đẩy mạnh sự hiện diện trực tuyến của cá nhân, tổ chức doanh nghiệp, Trung tâm Internet Việt Nam đã đề xuất Bộ Thông tin và Truyền thông các chính sách, hành lang pháp lý để mở rộng tên miền quốc gia “.vn”.

Như vậy, chi phí sẽ giảm và mỗi người dân, doanh nghiệp có thể đăng ký tên miền cho cá nhân, cho thương hiệu riêng của mình. Từ đó, người dân sẽ có thêm kỹ năng số, hoạt động trên một môi trường số an toàn, bền vững, rộng khắp và nhân văn.

Hồng Liên

Bình luận

Nổi bật

Giải mã công nghệ Blockchain

Giải mã công nghệ Blockchain

sự kiện🞄Thứ năm, 04/08/2022, 14:35

(CL&CS) - Blockchain hay công nghệ chuỗi khối được ra mắt vào năm 2008 bởi Satoshi Nakamoto khi ông đưa đồng Bitcoin ra mắt thế giới. Tuy nhiên, thời điểm đó người ta chỉ chú ý đến Bitcoin mà không chú ý đến công nghệ làm nên thành công cho nó.

Siết chặt thuế với các giao dịch xuyên biên giới, chợ điện tử

Siết chặt thuế với các giao dịch xuyên biên giới, chợ điện tử

sự kiện🞄Chủ nhật, 31/07/2022, 18:48

(CL&CS) - Vừa qua, Viện Chiến lược và Chính sách tài chính phối hợp với Tổng cục Thuế tổ chức hội thảo khoa học quốc tế “Thuế đối với thương mại điện tử và dịch vụ số xuyên biên giới: Kinh nghiệm quốc tế và thực tiễn Việt Nam” với sự hỗ trợ của Tổ chức Hợp tác Phát triển Đức (GIZ).

Hỗ trợ doanh nghiệp phát triển công nghệ truy xuất nguồn gốc sản phẩm

Hỗ trợ doanh nghiệp phát triển công nghệ truy xuất nguồn gốc sản phẩm

sự kiện🞄Thứ năm, 28/07/2022, 15:03

(CL&CS)- Đại diện doanh nghiệp cho rằng cần có chính sách hỗ trợ cụ thể đối với doanh nghiệp nghiên cứu, phát triển công nghệ truy xuất nguồn gốc sản phẩm.