Sun Group đề xuất đầu tư khu đô thị Trường Thọ, khu thể thao quốc gia Rạch Chiếc

(CL&CS) - CTCP Tập đoàn Mặt Trời (Sun Group) đề xuất nghiên cứu đầu tư một số dự án hạ tầng xã hội và hạ tầng kỹ thuật trọng điểm tại TP.HCM theo phương thức đối tác công tư (PPP).

Tại TP.HCM, Sun Group đang đầu tư dự án Blanca City quy mô 96 ha, tổng vốn đầu tư 37.000 tỷ đồng tại đường 3/2, P. Phước Thắng (địa chỉ cũ là P.11 và P.12, TP. Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu).

Tại TP.HCM, Sun Group đang đầu tư dự án Blanca City quy mô 96 ha, tổng vốn đầu tư 37.000 tỷ đồng tại đường 3/2, P. Phước Thắng (địa chỉ cũ là P.11 và P.12, TP. Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu).

Văn phòng UBND TP.HCM vừa có văn bản gửi Sở Tài chính liên quan đến đề xuất của Sungroup về đầu tư các dự án tại một số khu vực ở thành phố.

Từ đề xuất của nhà đầu tư, Văn phòng UBND TP.HCM đề nghị Sở Tài chính xem xét, giải quyết theo thẩm quyền, đúng quy định pháp luật và báo cáo kết quả cho UBND TP.HCM.

Trong văn bản gửi Thành ủy và UBND TP.HCM, Sun Group cho biết thời gian qua đã phối hợp với các đơn vị tư vấn chuyên môn để tổ chức nghiên cứu thực địa, xây dựng các phương án sơ bộ cho một số dự án hạ tầng trọng điểm của thành phố. 

Đây là bước đi cụ thể thể hiện tinh thần đồng hành cùng chính quyền TP.HCM trong việc kiến tạo hệ thống hạ tầng đồng bộ, hiện đại, phục vụ phát triển bền vững trong giai đoạn tới.

Trong đó, Sun Group đề xuất TP.HCM xem xét, tạo điều kiện cho tập đoàn được nghiên cứu đầu tư các dự án hạ tầng xã hội và hạ tầng kỹ thuật trọng điểm theo phương thức đối tác công tư (PPP) - hợp đồng xây dựng - chuyển giao (BT).

Cụ thể, Sun Group đề xuất nghiên cứu triển khai các dự án hạ tầng xã hội trọng điểm là khu liên hợp Thể dục - thể thao quốc gia Rạch Chiếc quy mô 187ha và khu công viên Lịch sử - văn hóa dân tộc quy mô 395ha tại TP. Thủ Đức cũ theo hình thức BT với cơ chế đối ứng bằng quỹ đất và quyền đầu tư tại khu đô thị Trường Thọ với diện tích 147ha. 

Đồng thời, Sun Group cũng đề xuất nghiên cứu triển khai dự án đường ven sông Sài Gòn từ 8-10 làn xe với chiều dài khoảng 40km, đồng thời làm tuyến metro hoặc tramway ven sông Sài Gòn.

Hai dự án này cũng được doanh nghiệp đề xuất triển khai theo hợp đồng BT với cơ chế đối ứng bằng quỹ đất và quyền đầu tư tại các khu đất ven sông Sài Gòn thuộc huyện Củ Chi cũ với diện tích nghiên cứu 4.100ha.

Ngoài ra, Sun Group bày tỏ mong muốn TP.HCM tiếp tục đồng hành, hỗ trợ, đồng thời giới thiệu thêm các quỹ đất tiềm năng để tập đoàn có thể nghiên cứu, đánh giá và đề xuất phương án đầu tư phù hợp.

Doanh nghiệp cam kết, nếu được lựa chọn là nhà đầu tư theo đúng quy định pháp luật, sẽ nỗ lực triển khai các dự án nhằm góp phần thay đổi diện mạo đô thị, nâng cao chất lượng sống cho người dân và thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội TP.HCM.

Nguyễn Như

Bình luận

Nổi bật

Vươn ra biển lớn, Đà Nẵng có thể vượt xa Singapore, Dubai

Vươn ra biển lớn, Đà Nẵng có thể vượt xa Singapore, Dubai

sự kiện🞄Thứ tư, 03/09/2025, 22:16

(CL&CS) - Đà Nẵng có nhiều dư địa để trở thành đô thị biển mang tầm quốc tế vượt xa Singpore và Dubai. Đây là chia sẻ của TS. Dư Văn Toán, Viện Khoa học Môi trường, Biển và Hải đảo, Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Tập đoàn Bcons cùng đối tác Nhật khởi động dự án đầu tay

Tập đoàn Bcons cùng đối tác Nhật khởi động dự án đầu tay

sự kiện🞄Thứ sáu, 29/08/2025, 11:29

(CL&CS) - Tập đoàn Bcons và đối tác Nhật Bản là Công ty Mercuria SPV sẽ triển khai 490 căn hộ Bcons Asahi có mức giá dưới 2 tỷ đồng, vị trí ngay mặt tiền quốc lộ 1K.

Giá nhà tại TP.HCM tăng cao: Nút thắt nguồn cung và giải pháp từ chính sách

Giá nhà tại TP.HCM tăng cao: Nút thắt nguồn cung và giải pháp từ chính sách

sự kiện🞄Thứ sáu, 29/08/2025, 08:20

(CL&CS)- TP.HCM đang đối mặt với tình trạng nguồn cung nhà ở giảm mạnh, trong khi giá bất động sản tiếp tục leo thang, gây áp lực lên người dân có nhu cầu thực.