Sẽ dùng chung 1 tờ khai y tế, 1 mã QR Code trong quá trình khai báo y tế, di chuyển
(CL&CS)- Cả 3 bộ cũng đã thống nhất sẽ sử dụng chung 1 mẫu tờ khai y tế để thuận tiện cho công dân trong quá trình khai báo, di chuyển.
Bộ Công an cho biết, sau 2 ngày triển khai ứng dụng “di biến động dân cư” tại các chốt nội thành của TP.HCM, hệ thống phần mềm ghi nhận 96.347 tờ khai y tế online qua các trạm kiểm soát (trong đó 95.118 tờ khai được chấp nhận, 1.229 tờ khai bị từ chối do sai, lệch thông tin).
Theo Trung tâm dữ liệu quốc gia về dân cư thuộc Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (C06) Bộ Công an cho biết, do phần mềm mới triển khai nên người dân còn bỡ ngỡ, dẫn đến ùn ứ tại nhiều chốt kiểm soát.
Ngay trong chiều 15.8, Bộ Công an đã chỉ đạo tuyên truyền đến từng nhà, từng người để kê khai thông tin trước khi đi qua các trạm kiểm soát. Đồng thời tập trung các lực lượng tham gia phòng chống dịch sử dụng phần mềm này để kiểm soát.

Sẽ dùng chung 1 tờ khai y tế, 1 mã QR Code trong quá trình khai báo y tế, di chuyển
Đồng thời tập trung các lực lượng tham gia phòng chống dịch sử dụng phần mềm này để kiểm soát. Tại các chốt kiểm soát sẽ thực hiện linh hoạt, phân luồng, không gây ùn tắc. Trong trường hợp ùn tắc, nếu đường đi của công dân có trạm kiểm soát thì hướng dẫn người dân đến trạm tiếp theo để kiểm tra.
Tại các chốt kiểm soát sẽ thực hiện linh hoạt, phân luồng, không gây ùn tắc. Trong trường hợp ùn tắc, nếu đường đi của công dân có trạm kiểm soát thì hướng dẫn người dân đến trạm tiếp theo để kiểm tra.
Ngày 14.8, Bộ Y tế cũng đã có Công văn số 1197/TB-BYT chỉ đạo các đơn vị phối hợp với lực lượng công an sử dụng phần mềm này để kiểm soát tại các địa phương.
Hiện có 3 nền tảng chính thức (do Bộ TT-TT và Bộ Y tế phối hợp) đang được sử dụng là Bluezone, NCOVI, Vietnam Health Declarations (trên app và website tokhaiyte.vn). Lãnh đạo Bộ Công an, Bộ Y tế và Bộ TT-TT cùng đánh giá, hiện nay có nhiều phần mềm quản lý do các bộ, ngành, đơn vị thực hiện là lãng phí nguồn lực và gây nhiễu thông tin cho người dân. Do đó, cả 3 bộ đã thống nhất phát triển phần mềm thống nhất trên cơ sở các phần mềm đã có và giao về một mối cho Bộ Công an quản lý.
Về mặt kỹ thuật, người dân có thể khai báo theo phần mềm của Bộ Y tế hay Bộ Công an để lấy mã QR Code, các phần mềm này có sự liên thông với nhau để sử dụng chung. Cả 3 bộ cũng đã thống nhất sẽ sử dụng chung 1 mẫu tờ khai y tế để thuận tiện cho công dân trong quá trình khai báo, di chuyển.
Đồng thời thống nhất 1 mã QR Code sử dụng chung cho từng công dân liên thông giữa các nền tảng, hệ thống, phần mềm và đang khẩn trương điều chỉnh để thực hiện, tạo thuận lợi cho người dân.
Trung Kiên
Bình luận
Nổi bật
Liên hiệp Hội Việt Nam xây dựng và phát triển tủ sách khoa học, công nghệ
sự kiện🞄Thứ bảy, 11/10/2025, 11:55
(CL&CS)- Ngày 9/10, tại Hà Nội, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp Hội Việt Nam) tổ chức Hội thảo "Giải pháp xây dựng và phát triển Tủ sách khoa học, công nghệ”.
Chi bộ Cơ quan Hội KH&KT về Tiêu chuẩn và Chất lượng Việt Nam, sinh hoạt thường kỳ tháng 10 năm 2025
sự kiện🞄Thứ tư, 08/10/2025, 10:49
(CL&CS) - Ngày 03/10/2025 Chi bộ Cơ quan Hội KH&KT về Tiêu chuẩn và Chất lượng Việt Nam tổ chức sinh hoạt chi bộ định kỳ tháng 10. Chủ trì buổi sinh hoạt có đồng chí Đặng Thị Kim Hiên - Bí thư chi bộ, Phó Chủ tịch Hội, Tổng biên tập Tạp chí Chất lượng và cuộc sống, các đồng chí trong Ban chi ủy chi bộ cùng toàn thể đảng viên chi bộ.
Liên hiệp Hội Việt Nam phát động ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do bão số 10
sự kiện🞄Thứ ba, 07/10/2025, 14:55
(CL&CS)- Đoàn Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam tổ chức phát động ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do cơn bão số 10 nhằm phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta với tinh thần “tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách”.








anh đứcLorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipisicing elit. Quis cum, ut esse cupiditate autem. Dolor est dolorem sunt, sequi omnis corporis cumque ratione accusamus ex deserunt, molestiae consequuntur natus beatae.