Sau Chứng khoán ASC, VPBank “thâu tóm” Bảo hiểm OPES
(CL&CS) - VPBank là một trong những nhà băng tích cực trong hoạt đông “thâu tóm” các doanh nghiệp trong lĩnh vực tài chính để đẩy nhanh tốc độ hoàn thành hệ sinh thái: Ngân hàng - chứng khoán - bảo hiểm.
VPBank đã thâu tóm CTCP Bảo hiểm OPES.
Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) vừa công bố chi 585 tỷ đồng để mua 47,85 triệu cổ phiếu CTCP Bảo hiểm OPES với giá 12.200 đồng/cổ phiếu. Sau giao dịch này, VPBank sở hữu 98% vốn điều lệ của OPES. Hiện nay, vốn điều lệ của OPES đạt 550 tỷ đồng.
Được biết, VPBank là một trong những cổ đông sáng lập OPES vào năm 2018. Năm 2021, doanh thu của OPES đạt 943 tỷ đồng, đứng hạng 17/32 công ty bảo hiểm phi nhân thọ tại Việt Nam. Cuối ngày 18/7, OPES cho biết đã có 4.412.595 khách hàng, 1.261 khách hàng đã được nhận quyền lợi bồi thường và 35.316.297 hợp đồng bảo hiểm được thực hiện trực tuyến.
Vào tháng 4 vừa qua, VPBank đã chi 8.651 tỷ đồng để mua 865,12 triệu cổ phiếu của CTCP Chứng khoán ASC trong đợt tăng vốn từ 269 tỷ đồng lên 8.920 tỷ đồng và nâng tỷ lệ sở hữu lên 99,9222%.
Được biết, tiền thân của ASC là CTCP Chứng khoán Châu Á, thành lập từ 8/4/2009 với vốn điều lệ ban đầu là 36 tỷ đồng. Công ty này bị Ủy ban Chứng khoán Nhà nước rút nghiệp vụ môi giới chứng khoán từ 25/1/2017 và không còn thành viên của Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM và Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội. Sau khi VPBank "thâu tóm", ASC được đổi tên thành CTCP Chứng khoán VPBank (VPBankS).
Đóng cửa ngày 18/7, cổ phiếu VPB của VPBank đạt 28.150 đồng/cổ phiếu giúp vốn hóa ngân hàng có giá trị 124.267 tỷ đồng. Ở mức giá này, cổ phiếu VPB đã giảm 31,4% từ đỉnh của năm 2022.
Nguyễn Như
Bình luận
Nổi bật
TS. Nguyễn Tú Anh: Tín dụng phải tăng 15% trong 5 năm tới để đạt mục tiêu tăng trưởng 10%
sự kiện🞄Thứ năm, 06/11/2025, 07:27
(CL&CS) - TS. Nguyễn Tú Anh, Giám đốc Nghiên cứu Chính sách Trường Đại học VinUni, cho rằng, để đạt mục tiêu GDP tăng trưởng 10%/năm đến 2030, quy mô tín dụng của nền kinh tế cần tăng 15%/năm.
Giám đốc Khối Phân tích Maybank Securities Vietnam: Tập đoàn tài chính rất cần thiết cho Việt Nam
sự kiện🞄Thứ năm, 06/11/2025, 07:26
(CL&CS) - Nhiều ngân hàng đã xây dựng mô hình với đầy đủ các mảng: ngân hàng, bảo hiểm nhân thọ, bảo hiểm phi nhân thọ, chứng khoán, công ty quản lý quỹ và sắp tới còn mở rộng sang lĩnh vực tài sản số.
Ngân hàng Nhà nước triển khai chương trình hỗ trợ khách hàng vùng bão lũ
sự kiện🞄Thứ tư, 05/11/2025, 10:18
(CL&CS) - Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) vừa ban hành văn bản hỏa tốc yêu cầu các tổ chức tín dụng và chi nhánh NHNN tại các khu vực chịu ảnh hưởng thiên tai khẩn trương triển khai các giải pháp hỗ trợ khách hàng khắc phục hậu quả bão lũ.








anh đứcLorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipisicing elit. Quis cum, ut esse cupiditate autem. Dolor est dolorem sunt, sequi omnis corporis cumque ratione accusamus ex deserunt, molestiae consequuntur natus beatae.