Quý 1/2021, xuất khẩu gỗ tăng hơn 40%
(CL&CS) - Số liệu thống kê từ Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho thấy, lũy kế cả quý đầu năm, giá trị xuất khẩu gỗ và các sản phẩm gỗ 3 đạt 3,7 tỷ USD, tăng 41,5% so với cùng kỳ năm 2020.
Xuất khẩu gỗ 3 tháng đầu năm 2021 nhiều tín hiệu khả quan. Ảnh: Minh họa
Hoa Kỳ, Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc là 4 thị trường nhập khẩu gỗ và sản phẩm gỗ lớn nhất của Việt Nam và chiếm 85,5% tổng giá trị xuất khẩu của ngành hàng này. Kim ngạch xuất khẩu đồ gỗ tăng tại hầu hết các thị trường, ngoại trừ Đài Loan (Trung Quốc) giảm 34,3% và Vương quốc Anh giảm 11%.
Giá trị nhập khẩu gỗ và các sản phẩm gỗ tháng 3/2021 ước đạt 240 triệu USD, đưa tổng giá trị gỗ và sản phẩm gỗ nhập khẩu trong 3 tháng đầu năm 2021 lên 710 triệu USD, tăng 33,6% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó, 32,8% trong tổng giá trị nhập khẩu gỗ và sản phẩm gỗ của Việt Nam là từ Trung Quốc, 11,1% từ Hoa Kỳ và 5,1% từ Thái Lan. Giá trị nhập khẩu gỗ và sản phẩm gỗ từ các thị trường này đều tăng, mức tăng lần lượt là: 72,2%, 1,6% và 58,6%.
Theo Hiệp hội Gỗ và Lâm sản, mặc dù xuất khẩu gỗ tăng mạnh trong quý 1/2021 nhưng cần cẩn trọng xem xét nguyên nhân tăng trưởng có mang tính bền vững không. Trong khi đó, bối cảnh giá cước container tăng ảnh hưởng không nhỏ tới chi phí là yếu tố cần phải xem xét, nhằm tránh sự đứt gãy của quá trình xuất khẩu.
Nguyễn Ngọc
- ▪Bản tin Tâm điểm Chất lượng và cuộc sống: Thay thế cây phong lá đỏ bằng cây bàng lá nhỏ: Sao cứ phải chọn giống cây nước ngoài?
- ▪Ngành nông nghiệp Việt Nam xuất khẩu gần 1 tỷ USD rau quả ra nước ngoài
- ▪Vé tàu Sài Gòn - Đà Nẵng chỉ từ 290.000 đồng
- ▪Khối ngoại vẫn bán ròng, thị trường phụ thuộc vào nhà đầu tư nội
Bình luận
Nổi bật
Tuần lễ sản phẩm Hà Tĩnh tại Thủ đô: Các sản phẩm được chuẩn hóa đồng bộ, nâng cao chất lượng
sự kiện🞄Thứ ba, 21/04/2026, 08:00
(CL&CS) - Từ ngày 23–26/4/2026, “Tuần lễ sản phẩm Hà Tĩnh tại Thủ đô” sẽ diễn ra tại 62 Tràng Tiền, Hà Nội, trong khuôn khổ chương trình “Sức sống hàng Việt”. Chương trình do Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước phối hợp với Sở Công Thương tỉnh Hà Tĩnh, UBND phường Hoàn Kiếm, Tiktok shop và Công ty Cổ phần thanh toán quốc gia Việt Nam tổ chức.
Gần 300 sản phẩm từ hợp tác xã, doanh nghiệp tham gia Phiên chợ Nông sản Hà Nội 2026
sự kiện🞄Thứ hai, 20/04/2026, 10:46
(CL&CS) - Với quy mô gần 300 dòng sản phẩm của nông dân các xã, phường, HTX và doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Hà Nội và các tỉnh, đây sẽ là không gian kết nối giao thương, mở rộng thị trường tiêu thụ nông sản; không gian để giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm, thúc đẩy ứng dụng khoa học kỹ thuật và mở rộng liên kết trong sản xuất nông nghiệp.
Sản phẩm OCOP tạo động lực phát triển nông thôn bền vững, nâng cao đời sống người dân
sự kiện🞄Thứ hai, 20/04/2026, 10:45
(CL&CS) - Phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi gắn với chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) là nền tảng tạo ra nhiều sản phẩm có giá trị gia tăng, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, nâng cao đời sống người dân trong giai đoạn mới.
5








anh đứcLorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipisicing elit. Quis cum, ut esse cupiditate autem. Dolor est dolorem sunt, sequi omnis corporis cumque ratione accusamus ex deserunt, molestiae consequuntur natus beatae.