Thứ hai, 28/02/2022, 08:42 AM

Phát triển tiêu chuẩn thử nghiệm các sản phẩm, thiết bị sử dụng một lần trong dược phẩm

(CL&CS)- Ủy ban tiêu chuẩn quốc tế ASTM đang đề xuất tiêu chuẩn thử nghiệm tính vẹn toàn vật lý của các sản phẩm sử dụng một lần trong ngành dược phẩm và dược phẩm sinh học.

Tiêu chuẩn quốc tế ASTM được đề xuất sẽ được sử dụng để hỗ trợ kiểm tra tính toàn vẹn vật lý của các hệ thống sử dụng một lần (SUS) của ngành dược phẩm và dược phẩm sinh học.

Thiết bị SUS đã trở thành một giải pháp thay thế phổ biến cho thiết bị thép không gỉ thường được sử dụng cho các quy trình sản xuất dược phẩm sinh học. Ủy ban sản xuất dược phẩm và dược phẩm sinh học của ASTM International ( E55 ) đang phát triển tiêu chuẩn đề xuất.

ong tiem

Tiêu chuẩn đề xuất sẽ cho phép các nhà cung cấp và người dùng của SUS sử dụng để đánh giá và xác nhận kiểm tra tính toàn vẹn và rò rỉ vật lý của các sản phẩm. Các cơ quan quản lý cũng sẽ có thể sử dụng tiêu chuẩn để thúc đẩy thảo luận liên quan đến đảm bảo tính toàn vẹn với các công ty dược phẩm / dược phẩm sinh học.

Marc Hogreve, thành viên quốc tế của ASTM nói rằng kiểm tra tính toàn vẹn vật lý như được mô tả trong tiêu chuẩn mà họ đang đề xuất (WK74440) được khuyến khích để đánh giá tính toàn vẹn của SUS.

Hogreve, kỹ sư chính, chuyên kiểm tra tính toàn vẹn của công ty Sartorius Stedim Biotech cho biết: “Tiêu chuẩn được đề xuất tập trung vào các khía cạnh thực tế hay “sự giao thoa” trong quá trình thử nghiệm, vì vậy chúng cần được xem xét và điều chỉnh sao cho phù hợp nhất trước khi được đưa ra sử dụng.

Tiêu chuẩn được đề xuất là một phần của bộ tiêu chuẩn liên quan bao gồm một tiêu chuẩn về đảm bảo tính toàn vẹn và thử nghiệm của SUS (E 32 4 4) và một về thử nghiệm xâm nhập của vi sinh vật trên SUS ( E3251 ).

Bảo Linh

Bình luận

Nổi bật

2 tiêu chuẩn giúp xác định hàm lượng ẩm của nhiên liệu sinh học rắn

2 tiêu chuẩn giúp xác định hàm lượng ẩm của nhiên liệu sinh học rắn

sự kiện🞄Thứ sáu, 12/06/2026, 13:46

(CL&CS) - Hàm lượng ẩm ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng, khả năng cháy và hiệu suất năng lượng của nhiên liệu sinh học rắn. Hai tiêu chuẩn TCVN 13887-1:2023 và TCVN 13887-2:2023 góp phần chuẩn hóa phương pháp xác định chỉ tiêu quan trọng này.

TCVN 10687-27-2:2025 về mô hình mô phỏng điện của hệ thống phát điện gió

TCVN 10687-27-2:2025 về mô hình mô phỏng điện của hệ thống phát điện gió

sự kiện🞄Thứ tư, 10/06/2026, 19:19

(CL&CS) - Sự phát triển nhanh của điện gió đòi hỏi các mô hình mô phỏng điện ngày càng chính xác để phục vụ thiết kế, vận hành và quy hoạch hệ thống điện. TCVN 10687-27-2:2025 đưa ra các yêu cầu xác nhận mô hình, góp phần nâng cao độ tin cậy và bảo đảm vận hành an toàn các hệ thống phát điện gió.

Xây dựng tiêu chuẩn quốc gia mới về sản xuất, sơ chế rau an toàn thực phẩm

Xây dựng tiêu chuẩn quốc gia mới về sản xuất, sơ chế rau an toàn thực phẩm

sự kiện🞄Thứ tư, 10/06/2026, 19:19

(CL&CS)- Việc xây dựng Tiêu chuẩn quốc gia về sản xuất, sơ chế rau an toàn được đánh giá là cần thiết nhằm đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của thị trường, đồng thời giảm chi phí và gánh nặng tuân thủ cho người sản xuất.