Thứ năm, 18/01/2024, 13:41 PM

Phát hiện kho chứa hơn 6 tấn mỡ không rõ nguồn gốc xuất xứ

(CL&CS) - Mới đây, Đội QLTT số 17 (QLTT Hà Nội) phối hợp với Đội 7 Phòng PC03 Công an TP Hà Nội phát hiện kho chứa thực phẩm có dấu hiệu không rõ nguồn gốc xuất xứ rất lớn nằm sâu trong khu dân cư, trên địa bàn huyện Thường Tín.

Lực lượng chức năng kiểm tra kho hàng thực phẩm tại địa bàn huyện Thường Tín, thành phố Hà Nội.

Lực lượng chức năng kiểm tra kho hàng thực phẩm tại địa bàn huyện Thường Tín, thành phố Hà Nội.

Ngày 17/1, Đội Quản lý Thị trường số 17 (Cục Quản lý Thị trường Hà Nội) phối hợp cùng Đội 7, Phòng PC03 Công an Hà Nội phát hiện kho chứa thực phẩm có dấu hiệu không rõ nguồn gốc xuất xứ rất lớn nằm sâu trong khu dân cư, trên địa bàn huyện Thường Tín.

Cụ thể, kiểm tra một kho chứa thực phẩm nằm sâu trong khu dân cư thôn Thụy Ứng, xã Hòa Bình, huyện Thường Tín, lực lượng liên ngành phát hiện trong kho đang chứa khoảng 5,5 tấn mỡ bò, 720 kg óc lợn. Chủ cơ sở tập kết và kinh doanh thực phẩm này là ông T. V. Đ (trú tại Hòa Bình, Thường Tín).

Làm việc với đoàn kiểm tra, ông Đ thừa nhận đang kinh doanh mặt hàng mỡ bò, óc lợn, sụn lợn. Tất cả hàng hóa được thu mua trôi nổi trên địa bàn, sau đó bán cho khách có nhu cầu ở Hà Nội và một số tỉnh lân cận.

Tại thời điểm kiểm tra, tất cả hàng hóa đều không xuất trình được hoá đơn chứng minh nguồn gốc xuất xứ. Hiện vụ việc tiếp tục được Đội Quản lý Thị trường số 17 phối hợp với Đội 7, Phòng PC03, Công an Hà Nội xác minh, làm rõ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Trúc Anh

Bình luận

Nổi bật

Đại biểu Quốc hội bức xúc vì cả chợ Ninh Hiệp bán công khai hàng giả, hàng nhái, cơ quan chức năng ở đâu?

Đại biểu Quốc hội bức xúc vì cả chợ Ninh Hiệp bán công khai hàng giả, hàng nhái, cơ quan chức năng ở đâu?

sự kiện🞄Thứ bảy, 24/05/2025, 20:05

(CL&CS) - Tình trạng bán hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng ảnh hưởng đến người tiêu dùng là vấn đề nhiều đại biểu Quốc hội quan tâm.

Quyết liệt hơn nữa trong việc ngăn chặn, xử lý hàng giả, hàng nhái

Quyết liệt hơn nữa trong việc ngăn chặn, xử lý hàng giả, hàng nhái

sự kiện🞄Thứ sáu, 23/05/2025, 20:55

(CL&CS) - Trước những bức xúc của dư luận về vấn đề hàng giả, hàng kém chất lượng gần đây, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đề nghị Ban Chỉ đạo quốc gia chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả (Ban chỉ đạo 389) cũng như Ban chỉ đạo 389 tại các tỉnh cùng với các sở, ban, ngành liên quan phải tích cực vào cuộc, tăng cường quản lý thị trường, xử lý quyết liệt hơn nữa để người tiêu dùng tin tưởng, an tâm.

Bộ Y tế quyết liệt đấu tranh chống hàng giả

Bộ Y tế quyết liệt đấu tranh chống hàng giả

sự kiện🞄Thứ sáu, 23/05/2025, 20:52

(CL&CS) - Bộ trưởng Bộ Y tế nêu quan điểm xử lý hàng giả trong lĩnh vực y tế là phải đấu tranh quyết liệt, xử lý nghiêm khắc, không có vùng cấm, không có ngoại lệ.